Preloader

DMM Bitcoin đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công lớn, mất 48,2 tỷ Yên (tương đương 305 triệu USD) sau vụ hack. Đây là vụ tấn công lớn thứ ba trong lịch sử các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản, chỉ đứng sau Mt. Gox năm 2014 và Coincheck năm 2018.

Chi Tiết Vụ Tấn Công

Theo truyền thông địa phương CoinPost, DMM Bitcoin thông báo rằng 4.502,9 BTC đã bị kẻ tấn công rút ra khỏi sàn. DMM Bitcoin khẳng định đã thực hiện các biện pháp bảo mật cần thiết để ngăn chặn hacker tiếp tục “bòn rút” và cam kết sẽ mua lại toàn bộ số BTC bị mất để đảm bảo an toàn tài sản cho người dùng.

Cam Kết Của DMM Bitcoin

Trong thông báo trên blog, DMM Bitcoin nhấn mạnh: “Hãy yên tâm rằng tất cả các khoản tiền gửi Bitcoin của bạn sẽ được đảm bảo đầy đủ, vì chúng tôi sẽ mua lại lượng BTC tương đương với số đã bị rút ra với sự hỗ trợ từ các công ty trong tập đoàn của chúng tôi.”

Lịch Sử Các Vụ Hack Lớn Tại Nhật Bản

  1. Coincheck (2018): Vào tháng 01/2018, Coincheck bị hack mất số token XEM trị giá 58 tỷ Yên (530 triệu USD). Sau đó, công ty đã bồi thường cho khách hàng và được Monex Group, nền tảng môi giới online lớn thứ 3 Nhật Bản, mua lại, dẫn đến việc thắt chặt các quy định của Cơ quan Dịch vụ Tài chính.
  2. Mt. Gox (2014): Vụ hack lớn nhất tại Nhật Bản, và cũng là trong lịch sử crypto, là Mt. Gox với hơn 850.000 BTC bị đánh cắp từ năm 2011 đến 2014. Vào tháng 2/2014, Mt. Gox dừng tất cả hoạt động rút BTC với lý do có lỗ hổng bảo mật trong hệ thống giao dịch. Sàn đã bị chính phủ Nhật Bản đưa vào diện phá sản, và 142.000 BTC cùng 143.000 BCH khôi phục được đã được ủy thác cho một bên thứ ba để chờ hoàn trả cho chủ nợ và khách hàng.

Hậu Quả Và Tương Lai

Hiện tại, theo nhiều nguồn tin, Mt. Gox đang phân bổ lượng tài sản Bitcoin khổng lồ đến nhiều địa chỉ ví khác nhau để phục vụ quá trình trả tiền cho chủ nợ. Việc này đã gây ra sự hoang mang trong cộng đồng rằng Bitcoin có thể đối mặt với áp lực bán ra lớn, lên đến hơn 9 tỷ USD.

DMM Bitcoin cam kết đảm bảo an toàn tài sản cho người dùng sau vụ hack, nhưng sự việc này nhắc nhở về tầm quan trọng của bảo mật trong ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *