Preloader

DMM Bitcoin, sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật Bản, đã công bố kế hoạch bồi thường thiệt hại cho nạn nhân sau vụ tấn công gây mất 305 triệu USD.

Vụ Hack Lớn

Tuần trước, DMM Bitcoin đã bị hacker đánh cắp 48,2 tỷ yên Nhật BTC, tương đương 305 triệu USD. Đúng với cam kết sẽ đền bù toàn bộ thiệt hại, DMM Bitcoin đã nhanh chóng lên kế hoạch huy động vốn để trả nợ.

Kế Hoạch Đền Bù

Theo cập nhật mới nhất, DMM đã vay mượn thành công 5 tỷ yên vào ngày 03/06. Công ty dự kiến sẽ kêu gọi thêm 48 tỷ yên vào ngày 07/06 thông qua phát hành cổ phần. Cuối cùng, họ sẽ có thêm 2 tỷ yên thông qua các khoản vay ưu tiên vào ngày 10/06, nâng tổng số tiền huy động lên 352,4 triệu USD. Nguồn vốn mới này sẽ được sử dụng để mua Bitcoin và hoàn trả cho khách hàng.

Về DMM Bitcoin

DMM Bitcoin là công ty con của Financial, trực thuộc tập đoàn DMM Group, được thành lập vào năm 1999. DMM Group là một tập đoàn đa ngành với doanh thu năm 2023 lên đến 347,6 tỷ yên (2,2 tỷ USD).

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ hack và sàn vẫn đang điều tra. DMM Bitcoin sẽ cập nhật chi tiết trong thời gian tới.

Tầm Quan Trọng Của Vụ Hack

Theo Elliptic, vụ hack DMM Bitcoin là vụ trộm tiền mã hóa lớn thứ 8 trong lịch sử và lớn nhất kể từ vụ tấn công sàn FTX mất 477 triệu USD vào tháng 11/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *