Preloader

Sàn giao dịch chứng khoán New York cân nhắc giao dịch tiền mã hóa nếu quy định pháp lý trở nên rõ ràng hơn. Chủ tịch NYSE Lynn Martin đã thảo luận về các quy định tiền mã hóa, tình hình chính trị của Hoa Kỳ, cũng như những hạn chế và cơ hội mà công nghệ blockchain mang lại để cải thiện thị trường tài chính truyền thống.

Trong cuộc thảo luận tại hội nghị Consensus 2024, diễn ra vào ngày 29/05 tại Austin, Texas, bà Lynn Martin, Chủ tịch Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), cho biết NYSE sẽ cân nhắc giao dịch tiền mã hóa khi các quy định pháp lý trở nên rõ ràng hơn. Bà chia sẻ: “Nếu có hướng dẫn quy định rõ ràng tại Hoa Kỳ, thì đây sẽ là cơ hội để chúng tôi xem xét.”

Bà Martin cũng bình luận rằng việc các quỹ ETF Bitcoin spot hiện đang sở hữu khối tài sản lên đến 58 tỷ USD là một “dấu hiệu mạnh mẽ” cho thấy có nhu cầu lớn đối với các sản phẩm tiền mã hóa được quản lý.

Khi thị trường tài chính truyền thống và tài sản kỹ thuật số ngày càng gắn kết chặt chẽ hơn, nhiều đối thủ tài chính truyền thống lớn đang có xu hướng cung cấp các sản phẩm crypto. Tuy nhiên, bà Martin và ông Tom Farley, CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa Bullish, đều cho rằng thiếu một khung pháp lý cụ thể đang là rào cản lớn đối với sự phát triển của ngành này.

Bà Martin nhận định: “Việc có 58 tỷ USD đổ vào các quỹ ETF là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy thị trường crypto đang cần những quy định tương tự như ngành tài chính truyền thống. Hy vọng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ nhận ra điều này và thiết lập các quy định quản lý.”

Vào đầu tháng 5, một trong những đối thủ chính của NYSE là Chicago Mercantile Exchange (CME) đã được đưa tin rằng đang chuẩn bị cung cấp sản phẩm giao dịch crypto, tạo ra áp lực cạnh tranh mới cho NYSE.

Ông Farley còn nhấn mạnh sự thay đổi quan điểm đối với tiền mã hóa trên chính trường Hoa Kỳ, bao gồm cả việc sa thải chủ tịch chống crypto của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), thông qua dự luật FIT21 tại Hạ viện Mỹ, và các động thái ủng hộ crypto của ứng viên Tổng thống Donald Trump.

Như Tradebot365 đã đưa tin, Donald Trump đang tăng cường ủng hộ tiền mã hóa thông qua hàng loạt sự kiện. Vào đầu tháng 05/2024, ông đã dành một ngày nghỉ xét xử để gặp gỡ cộng đồng người mua NFT, khẳng định sẽ chấp nhận ủng hộ quyên góp bằng crypto và sẽ bảo vệ các công ty tiền mã hóa nếu đắc cử. Ngày 28/05, ông tiếp tục thu hút phiếu bầu với những phát ngôn ủng hộ crypto mạnh mẽ.

Bà Martin vẫn lạc quan về việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cho các quy trình tài chính hiệu quả và minh bạch hơn, đặc biệt đối với các tài sản ít thanh khoản như trái phiếu đô thị. Tuy nhiên, ông Farley nhận định rằng các tài sản truyền thống sẽ không được đồng bộ hoàn toàn sang tài sản kỹ thuật số do sự thiếu tin tưởng của các cơ quan quản lý vào hệ thống blockchain. Các cơ quan này có thể sẽ thúc đẩy các công ty tài chính truyền thống phát triển blockchain riêng của họ thay vì sử dụng các mạng hiện có, ông Farley kết luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *