Preloader

Robinhood đặt mục tiêu mở rộng giao dịch futures đối với Bitcoin và Ethereum, dựa trên giấy phép của Bitstamp tại Hoa Kỳ và châu Âu.

Thông Tin Chính

Theo Bloomberg, Robinhood Markets đang có kế hoạch triển khai futures cho Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) dựa trên CME tại Hoa Kỳ. Đồng thời, công ty sẽ sử dụng giấy phép của Bitstamp để cung cấp các sản phẩm này cho Bitcoin và các token khác ở châu Âu.

Như Tradebot365 đã đưa tin, Robinhood đang trong quá trình mua lại Bitstamp với mức giá 200 triệu USD, dự kiến hoàn thành trong nửa đầu năm 2025. Bitstamp là sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời của Vương Quốc Anh, sở hữu hơn 50 giấy phép và đăng ký trên toàn cầu. Trước đó vào tháng 3, Robinhood đã thâu tóm thành công Marex FCM để đáp ứng điều kiện cung cấp giao dịch futures tại Hoa Kỳ.

Thống Kê Giao Dịch

Dữ liệu từ CCData cho thấy, trong tháng 05/2024, khối lượng giao dịch tức thời (spot) trên các sàn giao dịch tập trung đạt 1,57 nghìn tỷ USD, trong khi khối lượng phái sinh hàng tháng đã lên đến 3,69 nghìn tỷ USD. Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hoa Kỳ, cũng đã cung cấp các công cụ phái sinh từ trước.

Phát Ngôn Chính Thức

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Robinhood khẳng định: “Chúng tôi không có kế hoạch ra mắt các dịch vụ này ngay lập tức.”

Mặc dù bị SEC cảnh cáo vào đầu tháng 5, Robinhood vẫn quyết tâm mở rộng chi nhánh tiền mã hóa của mình. Giao dịch crypto của công ty đã tăng 224% trong quý đầu tiên của năm 2024.

Phát Biểu Từ Giám Đốc Điều Hành

Giám đốc điều hành Robinhood, Vlad Tenev, từng chia sẻ với CNBC: “SEC có khả năng thay đổi quy định để cho phép các sàn môi giới chấp nhận tài sản tiền mã hóa, nhưng họ không có ý định làm điều đó, mà đang siết chặt bằng các lệnh thực thi. Thật đáng thất vọng. Tôi không muốn đối mặt với tình huống này, chúng tôi phải bảo vệ bản thân và khách hàng của mình. Chúng tôi tin rằng tiền mã hóa ngày càng trở nên quan trọng và việc ngăn cản người Mỹ tiếp cận với chúng là điều không thể chấp nhận được đối với chúng tôi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *