Preloader

Robinhood Markets Inc. (HOOD), nền tảng giao dịch tiền mã hóa, vừa thông báo đã đạt thỏa thuận mua lại sàn giao dịch Bitstamp với giá 200 triệu USD. Thương vụ này dự kiến hoàn tất vào nửa đầu năm 2025.

Chi Tiết Thương Vụ

Thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt này đã được công bố vào tối ngày 06/06/2024. Theo thông cáo báo chí, Barclays CapitalGalaxy Digital đã tư vấn cho cả Robinhood và Bitstamp trong thương vụ này.

Johann Kerbrat, Tổng Giám đốc của Robinhood Crypto, cho biết:

“Việc mua lại Bitstamp là một bước tiến lớn trong việc phát triển mảng kinh doanh tiền mã hóa của chúng tôi. Sàn giao dịch toàn cầu uy tín và lâu đời của Bitstamp đã chứng tỏ sự bền vững qua các chu kỳ thị trường. Thông qua sự kết hợp chiến lược này, chúng tôi có vị thế tốt hơn để mở rộng dấu chân của mình ngoài Hoa Kỳ và chào đón khách hàng tổ chức đến với Robinhood.”

Bitstamp là một sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Anh Quốc, được thành lập vào năm 2011. Hiện tại, sàn cung cấp giao dịch spot hơn 85 loại tiền mã hóa cùng các sản phẩm tài chính kỹ thuật số khác như cho vay và staking tổ chức. Đây là một trong những sàn giao dịch được quản lý nghiêm ngặt nhất trên thị trường, sở hữu hơn 50 giấy phép và đăng ký toàn cầu. Bitstamp cũng thường xuyên trải qua các cuộc kiểm toán bởi một trong bốn công ty kiểm toán lớn hàng đầu thế giới (Big Four).

JB Graftieaux, Giám đốc điều hành của Bitstamp, chia sẻ:

“Việc đưa nền tảng và chuyên môn của Bitstamp vào hệ sinh thái của Robinhood sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm giao dịch nâng cao với cam kết liên tục về tuân thủ, bảo mật và lấy khách hàng làm trung tâm.”

Tầm Quan Trọng Của Thương Vụ

Thỏa thuận này không chỉ giúp Robinhood mở rộng hoạt động ra ngoài khu vực Liên minh Châu Âu (EU) và Hoa Kỳ, mà còn là cách để công ty đối phó với các thách thức pháp lý hiện tại. Robinhood Crypto gần đây đã nhận được cảnh báo Well Notice từ Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) về khả năng vi phạm luật chứng khoán Mỹ.

Quyết định bán mình cho Robinhood cũng là một bước đi chiến lược của Bitstamp để thu hút thêm người dùng và tìm kiếm tài nguyên mới ngoài khu vực Hoa Kỳ, nơi mà môi trường pháp lý ngày càng trở nên khắt khe kể từ sau các đơn kiện của SEC nhắm vào Coinbase và Binance giữa năm ngoái.

Cạnh Tranh Thị Trường

Thương vụ này có thể đẩy mạnh sự cạnh tranh trên thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa, khi Robinhood mở rộng quốc tế có thể chiếm thị phần từ các tên tuổi lớn như Coinbase (COIN). Coinbase cũng đang đẩy mạnh phát triển bên ngoài Bắc Mỹ trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý với SEC vẫn chưa hạ nhiệt.

Kế hoạch ban đầu của Robinhood là cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa cho khách hàng ở Liên minh Châu Âu (EU) vào tháng 12 năm nay. Việc mua lại Bitstamp là một bước đi quan trọng trong chiến lược mở rộng này, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội mới cho cả Robinhood và Bitstamp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *