Preloader

Trong một động thái nhằm giảm bớt căng thẳng trong cộng đồng sau những tranh cãi về tokenomics, Renzo, một dự án được đầu tư bởi Binance, đã công bố những thay đổi đáng kể chỉ sau một ngày phản hồi từ người dùng.

Dự án Launchpool thứ 53 trên Binance này đã phản ứng nhanh chóng với các chỉ trích bằng cách điều chỉnh cách phân bổ token và lịch trình airdrop. Theo thông báo mới nhất từ Renzo, thời hạn chụp ảnh nền (snapshot) sẽ không thay đổi và vẫn được đặt vào ngày 26/04/2024. Tuy nhiên, cổng để yêu cầu airdrop sẽ được mở sớm hơn vào ngày 30/04, chỉ một giờ trước khi token niêm yết trên Binance, thay vì ngày 02/05 như kế hoạch ban đầu.

Các điều chỉnh trong tokenomics bao gồm:

  • Tăng phần phân bổ cho cộng đồng từ 30% lên 32%.
  • Nâng tổng phân bổ cho airdrop từ 10% lên 12%.
  • Airdrop mùa đầu tiên tăng từ 5% lên 7% tổng cung, với những thay đổi nhất định trong các hạng mục thanh khoản (Market Making) và Quỹ (Foundation).
  • Airdrop mùa thứ hai và phần dành cho Binance Launchpool giữ nguyên ở mức 5% và 2.5% tổng cung.

Về điều kiện nhận airdrop, người dùng cần tích lũy tối thiểu 360 ezPoints. Đa số ví, chiếm hơn 99%, sẽ được mở khóa token ngay tại sự kiện phát hành token chính thức (TGE). Đối với những ví có hơn 500k ezPoints, 50% số token sẽ được phát hành tại TGE và số còn lại sẽ được mở khóa dần trong vòng ba tháng tiếp theo.

Trong khi đợi, người dùng có thể tham gia farm token REZ của Renzo bằng cách khóa BNB hoặc FDUSD trên Binance, bắt đầu từ ngày 24/04 đến 30/04. Renzo là một giao thức DeFi trong lĩnh vực restaking lỏng, cho phép người dùng khóa ETH và các token restaking lỏng như stETH và WBETH để tái đầu tư trên EigenLayer, hưởng lãi suất và nhận điểm ezPoints, dùng để quy đổi thành token airdrop sau này.

Sự hậu thuẫn từ Binance Labs thông qua vòng gọi vốn không công bố số tiền cũng củng cố thêm vị thế và tiềm năng của Renzo trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *