Preloader

BlackRock, một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu, đã đạt được thành tích ấn tượng với quỹ USD Institutional Digital Liquidity (BUIDL) của mình, trở thành quỹ token hóa có giá trị tài sản quản lý lớn nhất thế giới. Chỉ trong vòng chưa đầy 6 tuần sau khi ra mắt, quỹ BUIDL đã vượt qua các đối thủ để đạt mức tài sản quản lý 375 triệu USD vào ngày 30/04/2024, theo thông tin từ rwa.xyz.

Quỹ này đã lập kỷ lục vượt qua quỹ FOBXX của Franklin Templeton, với khoảng cách 8 triệu USD. Trong tuần trước, quỹ BUIDL thu hút thêm 70 triệu USD, bao gồm 50 triệu USD từ sản phẩm OUSG token của Ondo Finance. Ngược lại, tài sản quản lý của FOBXX giảm 3.7% trong cùng khoảng thời gian.

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực token hóa tài sản thực đang ngày càng khốc liệt. Mới đây, Franklin Templeton đã mở cửa cho nhà đầu tư giao dịch trực tiếp token BENJI, đại diện cho cổ phần trong quỹ trên blockchain, bắt đầu từ ngày 26/04.

Chứng khoán chính phủ được token hóa hiện chiếm 1.4% tổng tài sản được token hóa trên chuỗi, tăng vọt từ 0.1% vào đầu năm 2023. Tom Wan, nhà chiến lược nghiên cứu tại 21.co, dự đoán thị phần của thị trường này sẽ tăng lên đến 10% trong tương lai.

BlackRock đã hợp tác với Securitize, chuyên gia trong lĩnh vực token hoá tài sản thực, để ra mắt quỹ BUIDL vào tháng 03/2024. Quỹ này đã thu hút 245 triệu USD chỉ trong tuần đầu tiên. Bên cạnh đó, quỹ ETF Bitcoin IBIT của BlackRock cũng thu hút được 10 tỷ USD vào đầu tháng 3 và đạt 766 triệu USD vào ngày 29/04, lập kỷ lục với 71 ngày inflow liên tiếp, một thành tích nổi bật khác của BlackRock trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *