Preloader


Eddy Lazzarin, CTO của quỹ đầu tư mạo hiểm a16z, đã công khai chỉ trích memecoin, cho rằng chúng suy yếu sự phát triển của ngành tiền mã hóa và tạo ra hình ảnh xấu cho ngành này. Ông Lazzarin trên nền tảng X (trước đây là Twitter) đã nói rằng: “Memecoin làm thay đổi cách mà công chúng và các cơ quan quản lý nhìn nhận về crypto. Chúng gợi lên hình ảnh của một sòng bạc và các lời hứa hẹn hão huyền, che đậy cho các âm mưu tiềm tàng.”

Trong khi đó, Mike Dudas, đồng sáng lập 6th Man Ventures, đã đưa ra quan điểm bảo vệ thị trường memecoin. Ông cho rằng hoạt động memecoin không khác gì các hoạt động blockchain khác như DeFi, Gaming hay thanh toán. Theo ông, đây là một phần của các hoạt động on-chain mà mọi người có thể tham gia.

Dù có nhiều tranh cãi, thị trường memecoin vẫn sôi động với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hơn 5 tỷ USD và vốn hóa thị trường đạt 54 tỷ USD. Thị trường này vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng, thể hiện qua mức độ FOMO cực cao.

Thậm chí, dự án Shiba Inu, một trong những memecoin có vốn hóa thị trường lớn, đã huy động được 12 triệu USD để phát triển layer 3 bằng cách bán token TREAT chưa phát hành cho các nhà đầu tư danh tiếng như Polygon Ventures và Animoca Brands.

Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum, cũng đã bày tỏ quan điểm tích cực về memecoin. Ông cho rằng nên chấp nhận và hòa nhập với các trào lưu hiện hành nếu những dự án này có thể mang lại niềm vui, đóng góp tích cực cho hệ sinh thái hoặc tạo ra ảnh hưởng nhất định đối với thế giới xung quanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *