Preloader

Token AssangeDAO, từng được dùng để gây quỹ pháp lý cho nhà sáng lập WikiLeaks, đã tăng mạnh sau khi Julian Assange được trả tự do.

Julian Assange Được Trả Tự Do

Thông tin gây chú ý trên truyền thông thế giới trong 24 giờ qua là việc nhà sáng lập WikiLeaks, Julian Assange, được phóng thích khỏi nhà tù Belmarsh của Anh sau 1.901 ngày bị giam giữ. Ông Assange sau đó đã lên máy bay đến Saipan, một vùng lãnh thổ hải ngoại của Mỹ ở Thái Bình Dương. Tại đây, ông đã nhận tội tại một phiên tòa và sẽ được trả tự do sau đó để trở về quê nhà Úc.

Julian Assange bị Mỹ cáo buộc vi phạm Đạo luật Phản gián và đối mặt với án tù lên đến hơn 170 năm. Tuy nhiên, ông đã đạt thỏa thuận với giới chức Mỹ để chỉ phải nhận 1 tội danh với mức án 62 tháng tù, nhưng thời gian đã ngồi tù ở Anh sẽ được tính vào án này.

WikiLeaks và AssangeDAO

WikiLeaks, trang web được Julian Assange lập nên vào năm 2006, đã tuồn một lượng lớn tài liệu mật của nhiều quốc gia Phương Tây lên Internet, đặc biệt là về cuộc chiến tranh Iraq và Afghanistan, cùng các cáo buộc vi phạm nhân quyền. Kể từ năm 2012, Assange đã xin tị nạn chính trị tại Đại sứ quán Ecuador ở Anh Quốc để tránh bị truy tố, nhưng bị bắt giữ vào năm 2019 và ngồi tù kể từ đó.

Đầu năm 2022, tiếp nối thành công của dự án ConstitutionDAO, AssangeDAO đã được lập ra với mục tiêu gây quỹ pháp lý cho nhà sáng lập WikiLeaks. Những người tham gia quyên góp sẽ nhận được token quản trị có tên JUSTICE. Sau gần một tuần kêu gọi, AssangeDAO tuyên bố đã huy động được 17.422,7185 ETH, trị giá hơn 53,6 triệu USD, trở thành tổ chức DAO gọi vốn thành công nhất lịch sử.

Phản Ứng Của Token JUSTICE

Giá token JUSTICE đã tăng 150% sau khi Julian Assange được phóng thích, nhưng sau đó đã điều chỉnh mạnh.

Đại diện của AssangeDAO cho biết dự án đã sử dụng hơn 11.000 ETH (37 triệu USD) để chi trả cho các chi phí đấu tranh pháp lý cho Julian Assange. Tuy nhiên, kê khai chi tiêu chính thức chưa được tiết lộ vì mục đích bảo mật. Người này cũng cho biết sẽ đến lúc để AssangeDAO kể lại câu chuyện và hành trình của dự án.

Quỹ Gây Quỹ Mới

Vợ của Julian Assange, bà Stella Assange, đã thông báo gây quỹ mới để trang trải chi phí máy bay cho ông từ Anh đến Saipan rồi từ Saipan đến Úc. Tổng số tiền cần là 520.000 USD. Đến sáng ngày 26/06, quỹ này đã nhận được hơn 300.000 USD tiền mặt và 500.000 USD dưới dạng Bitcoin, vượt chỉ tiêu đề ra.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về phản ứng của thị trường sau khi Julian Assange được trả tự do và sự tăng trưởng của token AssangeDAO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *