Preloader

PayPal, công ty thanh toán quốc tế, đã công bố hợp tác với EnergyWeb và DMG Blockchain Solutions Inc để triển khai một chương trình khuyến khích đặc biệt dành cho các thợ đào Bitcoin sử dụng năng lượng ít carbon. Chương trình này nhằm thưởng cho những người khai thác đang chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch trong hoạt động của họ, từ đó giảm thiểu tác động môi trường của quá trình khai thác Bitcoin.

Chi Tiết Chương Trình Khuyến Khích

Chương trình, được gọi là “Green Proofs for Bitcoin”, do Energy Web phát triển, nhằm xác định và thưởng cho các thợ đào sử dụng năng lượng tái tạo. Các thợ đào đáp ứng tiêu chuẩn sẽ được nhận vào danh sách các “thợ đào xanh” và có thể nhận phần thưởng bằng Bitcoin thông qua một hệ thống được thiết kế để thúc đẩy sự bền vững.

PayPal và các đối tác đã thiết lập một hệ thống xác thực nguồn năng lượng sạch mà các thợ đào sử dụng. Các bước của quá trình khuyến khích bao gồm:

  • Thu thập khóa công khai của các thợ đào xanh.
  • Gửi phần thưởng tới địa chỉ ví Multisig của họ.
  • Các giao dịch Bitcoin với mức phí thấp sẽ được ưu tiên chuyển đến các thợ đào xanh, kèm theo UTXO chứa phần thưởng.

Tác Động và Mục Tiêu

Mục đích của chương trình là để tạo ra một giải pháp phi tập trung, dễ thực hiện và an toàn, đồng thời phân phối phần thưởng cho các thợ đào một cách công bằng và minh bạch. Giải pháp này được thiết kế để giải quyết các áp lực mà hoạt động đào Bitcoin đang gây ra đối với hệ thống điện và môi trường tại Mỹ và các khu vực khác trên thế giới.

Với việc khai thác Bitcoin tiêu thụ khoảng 127 Terawatt giờ (TWh) mỗi năm, việc chuyển đổi sang năng lượng sạch là cần thiết để giảm bớt lượng khí thải carbon dioxide và các tác động môi trường khác. Giải pháp này không những hỗ trợ môi trường mà còn đảm bảo rằng các thợ đào có thể duy trì hoạt động kinh doanh bền vững.

Kết Quả và Tiềm Năng

Hiện tại, dự án này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, PayPal và các đối tác đã thực hiện thành công các bước đầu tiên trong việc thử nghiệm giải pháp này và đang tiếp tục tìm kiếm cách để mở rộng và cải thiện chương trình. Sự thành công của Bitcoin Halving lần thứ 4 và sự tham gia của các thợ đào vào việc bán Bitcoin đã chỉ ra rằng thị trường vẫn còn nhiều dư địa cho sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *