Preloader

Paxos International đã giới thiệu Lift Dollar (USDL), đồng stablecoin sinh lãi suất, ra mắt đầu tiên tại thị trường Argentina. Theo các nhà phát triển, USDL là một stablecoin “phi rủi ro” với lợi nhuận lên đến 5% khi nắm giữ.

Paxos International, nhà cung cấp và phát hành stablecoin hàng đầu với các sản phẩm như USDP, BUSD, PAXG, đã tung ra thị trường stablecoin sinh lãi suất đầu tiên của mình, Lift Dollar (USDL), tại thị trường Argentina.

Stablecoin USDL sẽ được phát hành trên Ethereum và neo giá theo tỷ lệ 1:1 với đồng USD. USDL cung cấp lãi suất hàng ngày cho người nắm giữ token thông qua đầu tư vào chứng khoán chính phủ, trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn và các tài sản tương đương tiền mặt.

Người nắm giữ USDL có thể thu được khoảng 5% lợi nhuận, tương đương với tỷ lệ quỹ liên bang hiện hành (EFFR). Paxos International sử dụng kỹ thuật tái cơ cấu để phân phối lợi nhuận, làm tăng số dư USDL hàng ngày sau khi nhận lợi nhuận.

Nhà sáng lập và CEO của Paxos, Charles Cascarilla, cho biết người dùng có thể kiếm lợi nhuận mà không có bất cứ rủi ro nào khi nắm giữ USDL. Ông nhấn mạnh: “Nếu có bất cứ điều gì xảy ra với Paxos, tài sản nắm giữ sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy trình phá sản. Chúng sẽ được trả lại ngay lập tức cho nhà đầu tư.”

Paxos International sẽ ra mắt stablecoin USDL tại Argentina thông qua các nền tảng tiền mã hoá như Ripio, Buenbit và TiendaCrypto. Tuy nhiên, USDL sẽ không phát hành tại một số khu vực pháp lý nhất định, bao gồm Mỹ, Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu, Canada, Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore.

CEO Cascarilla giải thích rằng một stablecoin mang lại lợi nhuận có thể được coi là một loại chứng khoán bởi SEC, đó là lý do tại sao Paxos không cung cấp lợi nhuận trên các sản phẩm stablecoin hiện có như Pax Dollar hay USDP đang lưu hành tại Mỹ.

Cascarilla cho biết USDL hướng đến hỗ trợ những người không có tài khoản ngân hàng hoặc không thể tiếp cận với USD vì nhiều lý do khác nhau.

Người đứng đầu bộ phận sản phẩm tại Paxos, Ronak Daya, cho rằng: “Chúng tôi tin rằng thị trường stablecoin sẽ tăng gấp 20 lần trong vòng 5 năm tới và Paxos sẽ chiếm được một phần lớn thị phần tăng trưởng này.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *