Preloader

Modular blockchain Particle Network vừa huy động thành công 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, được cấu trúc dưới dạng SAFT, trước khi ra mắt mainnet vào quý 3/2024.

Chi tiết về vòng gọi vốn

Trong vòng gọi vốn này, Particle Network – một blockchain layer-1 theo thiết kế modular – đã thu hút sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư uy tín như Spartan Group, Gumi Cryptos Capital, SevenX Ventures, Morningstar Ventures, HashKey Capital, MH Ventures, UOB Venture Management, Flow Traders và SNZ. Pengyu Wang, nhà sáng lập kiêm CEO của Particle Network, cho biết mặc dù vòng gọi vốn này được cấu trúc dưới dạng SAFT, nhưng không tiết lộ về định giá cụ thể.

Kế hoạch sử dụng vốn

Với tổng số tiền tài trợ lên đến 25 triệu USD, trong đó có 10 triệu USD từ ba vòng gọi vốn trước, Particle Network dự định mở rộng đội ngũ nhân sự từ 30 lên hơn 40 người, tập trung vào các vị trí kỹ thuật và vận hành. Bên cạnh đó, nguồn vốn mới sẽ được sử dụng cho hoạt động quảng bá để thu hút thêm nhà phát triển, tích hợp nhiều blockchain mới và các dApps sử dụng công nghệ của họ.

Công nghệ và sản phẩm của Particle Network

Particle Network được xây dựng trên Cosmos SDK và tương thích với EVM thông qua BeaconKit của Berachain, cho phép phát triển modular blockchain layer-1. Dự án này áp dụng cơ chế Account Abstraction (AA) vào giao dịch, với sản phẩm nổi bật là Universal Accounts – giúp người dùng tương tác với nhiều blockchain mà không cần lo ngại về ví, phí gas hay thanh khoản.

Particle Network đang cạnh tranh với các tính năng giao dịch đa chuỗi của NEAR và giải pháp kết nối các blockchain của Polygon. Dự án tập trung vào chain abstraction, với sản phẩm đầu tiên là công nghệ wallet abstraction, giúp các nhà phát triển dễ dàng tích hợp người dùng đăng nhập qua tài khoản mạng xã hội như Facebook, Gmail, Twitter thay vì ví crypto Web3 thông thường.

Tiến trình phát triển

Hiện tại, Particle Network đang trong giai đoạn testnet 1, đã có khoảng 1,3 triệu Universal Accounts và thực hiện hơn 114 triệu giao dịch. Testnet phase 2 dự kiến ra mắt trong tuần này, với mainnet được lên lịch vào Q3/2024. Token của Particle là PARTI cũng sẽ được ra mắt cùng với mainnet.

Particle Network hy vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và trở thành một giải pháp blockchain hàng đầu với các công nghệ tiên tiến và cộng đồng nhà phát triển đông đảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *