Preloader

Pantera Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm có hơn 5 tỷ USD tài sản, đã đặt cược mới vào The Open Network (TON), một dự án blockchain hứa hẹn, trong một thỏa thuận tài trợ không được tiết lộ chi tiết. Đây là bước đi tiếp theo trong làn sóng đầu tư mạnh mẽ của Pantera vào không gian crypto.

Tầm Nhìn và Tiềm Năng của TON:

The Open Network, mạng lưới blockchain Layer-1, ban đầu được phát triển bởi nhóm Telegram dưới tên gọi Telegram Open Network. Sau một số rắc rối pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và một đợt chào bán ban đầu (ICO) thu về 1,7 tỷ USD, Pavel Durov, nhà sáng lập Telegram, đã chuyển giao quyền sở hữu và dự án được đổi tên thành The Open Network, cung cấp mã nguồn mở cho cộng đồng.

Phát Biểu và Kỳ Vọng:

Phát biểu về khoản đầu tư, đại diện của Pantera Capital bày tỏ sự lạc quan: “Chúng tôi tin rằng mạng lưới TON mới chỉ ở giai đoạn đầu và rất hào hứng với việc áp dụng hệ sinh thái và các tính năng mới bởi người dùng Telegram.” Với hơn 900 triệu người dùng và hơn 1 nghìn tỷ lượt xem hàng tháng trên các kênh của Telegram, TON có tiềm năng để đạt được sự chấp nhận rộng rãi trong thị trường crypto.

Sự Kiện và Đổi Mới Gần Đây:

The Open Network gần đây đã trở thành tâm điểm với nhiều hoạt động như chia sẻ doanh thu cho chủ kênh, thanh toán quảng cáo bằng TON, và hợp tác với HashKey Group mở rộng sang khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài ra, Telegram đã tích hợp thanh toán stablecoin USDT trên blockchain TON và cân nhắc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), mặc dù nhà sáng lập khẳng định không có kế hoạch IPO trong tương lai gần.

Giá Trị và Đầu Tư của Pantera Capital:

Giá của TON đã tăng gần 8% sau thông báo đầu tư, hiện đang giao dịch quanh mức 5 USD. Trong khi đó, Pantera đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng trong thương vụ mua lô token Solana (SOL) và đang trong quá trình huy động 1 tỷ USD cho quỹ tiền mã hóa mới trị giá 1,25 tỷ USD, dự kiến đầu tư vào các startup và tài sản ở giai đoạn đầu.

Tầm Nhìn Lâu Dài và Sự Tăng Trưởng Của Pantera:

Nếu thành công, quỹ mới này sẽ là quỹ lớn nhất của Pantera kể từ loạt bê bối và phá sản của ngành crypto vào năm 2022, cho thấy sự phục hồi và khả năng chịu đựng của quỹ trong bối cảnh thị trường biến động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *