Preloader


Pantera Capital, một trong những quỹ đầu tư tiền mã hóa hàng đầu, đang tiến hành gây quỹ một tỷ USD cho quỹ đầu tư mới của mình, Pantera Fund V. Quỹ này sẽ chuyên tập trung vào các startup giai đoạn đầu và tài sản blockchain. Theo thông tin từ Bloomberg, nếu thành công, Pantera Fund V sẽ trở thành quỹ lớn nhất kể từ sau hàng loạt bê bối và phá sản trong ngành crypto năm 2022.

Trước đây, vào tháng 9/2022, Pantera đã thành công trong việc huy động 1,25 tỷ USD cho quỹ blockchain thứ hai của mình. Nói về thành tích, Quỹ Liquid Token Fund của Pantera đã thu về lợi nhuận ấn tượng 66% trong quý đầu tiên của năm 2024. Đầu năm nay, công ty cũng đã nhanh chóng gọi vốn để mua lại 250 triệu USD đồng SOL từ sàn giao dịch FTX đã phá sản với mức chiết khấu cao, theo thông tin từ Coin68.

Với ba quỹ chiến lược đang được quản lý, tổng tài sản lên đến 5,2 tỷ USD, Pantera do Dan Morehead – một nhà đầu tư Bitcoin kỳ cựu và cựu CEO của Tiger Management – lãnh đạo, đã đầu tư vào hơn 180 startup trong lĩnh vực này. Cạnh tranh cùng Pantera, Paradigm, một quỹ đầu tư mạo hiểm khác, cũng đang trong quá trình huy động thêm 850 triệu USD cho quỹ đầu tư tiền mã hóa mới của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *