Preloader

Donald Trump, ứng cử viên đảng Cộng Hòa, đã kêu gọi thành công 12 triệu USD tại buổi gây quỹ ở San Francisco vào ngày 07/06, dù vừa bị kết tội hình sự ở Mỹ.

Chi Tiết Buổi Gây Quỹ

Buổi gây quỹ này do Giám đốc điều hành Social Capital, Chamath Palihapitiya, đồng tổ chức. Theo Reuters, sự kiện còn có sự tham gia của các nhà lãnh đạo tiền mã hóa nổi tiếng như anh em sáng lập Gemini, Cameron và Tyler Winklevoss.

Trevor Traina, Giám đốc kinh doanh của Tools for Humanity và từng là đại sứ Trump tại Áo, tiết lộ rằng Trump đã tự phong mình là “tổng thống tiền mã hóa” tại buổi gây quỹ này. Jacob Helberg, cố vấn Palantir Technologies, bổ sung:

“Ông Trump khẳng định cuộc thập tự chinh Biden-Gensler chống lại tiền mã hóa sẽ kết thúc sau khi chính quyền Trump thứ hai bắt đầu.”

Ủng Hộ Từ Cộng Đồng Crypto

Harmeet Dhillon, Ủy viên Quốc gia Đảng Cộng hòa, cho biết dù Trump chưa cung cấp chi tiết về chính sách crypto của mình, những người ủng hộ tiền mã hóa vẫn đang trông chờ vào ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

CEO Intercom Eoghan McCabe chia sẻ trên X rằng nhiều người tại sự kiện không phải là Đảng viên Cộng hòa, dù trước đây họ đã bỏ phiếu hoặc quyên góp cho Đảng Dân chủ. Giờ đây, họ chuyển sang ủng hộ Trump vì chính sách của ông về chiến tranh, nhập cư, tiền mã hóa và nhiều vấn đề khác.

Cam Kết Bảo Vệ Crypto

Cuối tháng trước, Trump đã chỉ trích đối thủ Joe Biden và cam kết bảo vệ crypto khỏi tình trạng “bắt bớ” hiện tại. Ông cũng chấp nhận quyên góp crypto cho chiến dịch của mình, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Solana (SOL), Dogecoin (DOGE)Shiba Inu (SHIB). Ví tiền mã hóa của Trump hiện sở hữu hơn 30 triệu USD, tăng gấp ba lần nhờ nắm giữ memecoin.

Lời Hứa Tương Lai

Tại Hội nghị Toàn quốc của Đảng Tự do hôm 27/05, Trump tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ trả tự do cho nhà sáng lập chợ đen Silk Road, Ross Ulbricht, và bài trừ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở Mỹ.

Ủng Hộ Từ Các Nhà Tài Trợ

Các nhà tài trợ lớn của Đảng Cộng hòa cam kết quyên góp hàng triệu USD để hỗ trợ Trump sau khi ông bị kết tội hình sự. Trong khi đó, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden cũng đang tiếp cận ngành crypto, nhưng các đề nghị mới nhất của họ bị xem là “quá ít và quá muộn”. Quyết định phê duyệt ETF Ethereum Spot cũng được coi là một ván bài chính trị.

Kết Luận

Dù đang đối mặt với nhiều thách thức, Donald Trump vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng crypto và các nhà tài trợ lớn, hứa hẹn mang lại nhiều thay đổi cho chính sách tiền mã hóa nếu ông đắc cử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *