Preloader

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc tham gia Bitcoin 2024, hội nghị thường niên lớn nhất của cộng đồng Bitcoin tại Mỹ.

Theo hãng tin Axios, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, hiện đang trong cuộc đua trở lại Nhà Trắng vào tháng 11, đang xem xét khả năng vận động tranh cử tại Hội nghị Bitcoin 2024, diễn ra từ ngày 24-25/07 tại Nashville, Tennessee.

Nguồn tin của Axios cũng khẳng định sự kiện năm nay sẽ có sự tham gia của nhiều chính khách khác như ứng viên Tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr., cựu ứng viên Tổng thống Mỹ Vivek Ramaswamy, cùng các nghị sĩ đảng Cộng hòa như Bill Hagerty và Marsha Blackburn.

Hội Nghị Bitcoin 2024

Bitcoin 2024 là sự kiện thường niên của cộng đồng Bitcoin, quy tụ những người ủng hộ từ khắp thế giới. Chính tại hội nghị Bitcoin 2021, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã công bố ý định hợp pháp hóa Bitcoin thành đồng tiền thanh toán, điều này đã trở thành hiện thực chỉ sau đó ba tháng.

Lời Mời Từ Ban Tổ Chức

Theo trang tin tức crypto The Block, ông Trump đã được ban tổ chức Bitcoin 2024 mời tham dự, nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm từ vị tỷ phú. Tuy nhiên, cố vấn của ông Trump, Brian Hughes, trả lời với The Block:

“Ngành crypto và những tiến bộ công nghệ khác đang bị tấn công bởi chính quyền Biden và đảng Dân chủ. Trong khi ông Biden cố dập tắt tiến bộ bằng những quy định kiểm soát và thuế cao, thì Tổng thống Trump sẵn sàng khuyến khích Mỹ đi đầu trong crypto và các công nghệ mới nổi khác.”

Chiến Lược Tranh Cử của Trump

Chiến dịch tranh cử của Donald Trump đã chọn crypto làm một trong những trọng tâm để thu hút sự chú ý của cử tri Mỹ. Các động thái của ông Trump bao gồm:

  • Giao lưu với cộng đồng người mua NFT của mình.
  • Chấp nhận quyên góp tranh cử bằng crypto (dù không nhận được nhiều).
  • Khẳng định sẽ mang crypto trở lại Mỹ, gỡ bỏ rào cản cho doanh nghiệp và ngành khai thác crypto.
  • Tự nhận là “Tổng thống tiền mã hóa”, nhận được sự ủng hộ của nhiều tên tuổi trong ngành như cặp doanh nhân tỷ phú Winklevoss.

Phản Ứng Từ Chính Quyền Biden

Chính quyền Biden dường như lo ngại với chiến lược này của Trump, dẫn đến việc cân nhắc nhận quyên góp bằng crypto và tái tiếp cận ngành crypto. Một số phân tích cho rằng sự cởi mở của Trump với crypto là một trong những nguyên nhân chính khiến Nhà Trắng phải chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) thay đổi quan điểm về các đề xuất ETF Ethereum, từ chỗ im lặng và ngầm ám chỉ “ETH là chứng khoán” đến phê duyệt sơ bộ chỉ trong 5 ngày.

Phiên Tranh Luận Đáng Chú Ý

Vào thứ 5 này (27/06, giờ Mỹ), Tổng thống Biden và ứng viên Trump sẽ có phiên tranh luận trực tiếp, nơi cả hai được cho là sẽ trình bày rõ chiến lược hoạch định tương lai của nước Mỹ trong 4 năm tới, với khả năng crypto sẽ được đề cập.

Tỷ Lệ Ủng Hộ Trên Thị Trường Dự Đoán Crypto Polymarket

Trên thị trường dự đoán crypto Polymarket, ông Trump đang áp đảo đối thủ với tỷ lệ ủng hộ lên đến 59%.

Giá Memecoin MAGA (TRUMP) Tăng

Giá memecoin MAGA (TRUMP) ủng hộ ông Trump đang tăng gần 30% trong 24 giờ qua, nhưng đây được xem là nhịp phục hồi theo thị trường tiền mã hóa sau cú giảm ngày 24/06. Giá TRUMP vào đầu tháng 6 đã lập ATH mới ở 17.5 USD, sau đó giảm về vùng 6 USD chỉ trong 18 ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *