Preloader

Trong những động thái mới nhất trên mạng xã hội X, các đại diện của Aave đã phần nào “ngầm xác nhận” khả năng phát triển một lớp mạng lưới riêng cho dự án.

Động Thái Từ Đại Diện Aave

Trong một chuỗi tweet gần đây, Marc Zeller, đại diện của Aave, đã chia sẻ một thông tin đáng chú ý về giải pháp Lending này. Với tổng giá trị tài sản được khóa trong sản phẩm là 20,5 tỷ USD, Aave sẽ đứng thứ 3 (sau Ethereum và Tron) nếu dự án trở thành một “lớp mạng lưới” riêng.

Dòng tweet này nhanh chóng được nhà sáng lập Stani Kulechov chia sẻ lại, ngầm xác nhận rằng “Aave Network” đã được lên kế hoạch trong phiên bản V4, không phải là trò đùa.

Khái Niệm Aave Network

Khái niệm Aave Network đã được đề cập trong các bản thảo của phiên bản V4 trước đó. Tuy nhiên, “mạng lưới – Network” này tạm hiểu là một lớp tổng hợp thanh khoản chung, thay vì một giải pháp blockchain tách biệt hoàn toàn như xu hướng Layer-2 hiện tại.

Khả Năng Triển Khai Blockchain Riêng

Mặc dù chưa có xác nhận chính thức, khả năng về một mạng lưới blockchain riêng cho Aave không phải là không thể. Khi đề cập về giải pháp thanh toán dành riêng cho stablecoin GHO (một phần trong sản phẩm của Aave), đội ngũ dự án đã sử dụng khái niệm “Validium” – một xu hướng phát triển tiềm năng đang được các Layer-2 và Layer-3 quan tâm hiện nay.

Tín Hiệu Từ Các DApp Chủ Chốt

Dù kế hoạch cụ thể sau khi phiên bản V4 được triển khai là gì, không thể phủ nhận đã có những tín hiệu đầu tiên về xu hướng tách riêng thành một Layer-2 của các DApp chủ chốt trên Ethereum. Trước đó, giải pháp tên miền ENS cũng đã có đề xuất xây dựng một mạng lưới Layer-2 cho riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *