Preloader

Người dùng Gemini Earn sẽ được hoàn trả 2,18 tỷ USD tiền mã hóa theo tỷ lệ 1:1, nghĩa là tài sản bị “giam lỏng” của khách hàng trên Gemini Earn trong hơn một năm qua sẽ được hoàn trả đầy đủ, với 1 BTC nhận về 1 BTC.

Trong tuyên bố của sàn giao dịch thuộc sở hữu của anh em nhà Winklevoss, Gemini cho biết khách hàng của Gemini Earn sẽ được hoàn trả toàn bộ số tiền mã hóa đã cho vay. Điều này tương đương với mức tăng trưởng 232% so với thời điểm chương trình cho vay bị đóng cửa vào tháng 11/2022.

Chi Tiết Về Việc Hoàn Trả

Thông tin mới này hoàn toàn phù hợp với tuyên bố trước đó về việc hoàn trả tối thiểu 1,1 tỷ USD cho khách hàng Gemini Earn và “100% tài sản của họ dưới hình thức tương đương” cách đây 3 tháng.

Gemini ra mắt sản phẩm gửi tiết kiệm tiền mã hóa Earn vào năm 2021, kết hợp với Genesis làm đối tác cho vay, tạo lãi cho khoản tiền gửi của khách hàng với lợi nhuận lên đến 7,4% mỗi năm. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh khi Genesis lâm vào khủng hoảng do sự sụp đổ của quỹ Three Arrows Capital (3AC) và sàn giao dịch tiền mã hóa FTX hồi năm 2022, dẫn đến phá sản của Genesis vào tháng 01/2023 với khoản nợ 3,5 tỷ USD. Từ tháng 11/2022, Genesis chặn rút tiền và “giam lỏng” tài sản của người dùng Gemini Earn.

Các Vụ Kiện Pháp Lý

Genesis và Gemini đã vướng vào nhiều vụ kiện trong suốt năm qua. Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kiện hai công ty vào tháng 1 năm 2023, cho rằng chương trình Earn là việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Cả Gemini và Genesis đã đệ đơn bác bỏ vụ kiện.

Ngoài ra, Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) cũng kiện Gemini, Genesis và công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) cùng Giám đốc điều hành Barry Silbert, với cáo buộc lừa đảo 230.000 nhà đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Thỏa Thuận Dàn Xếp

Trong diễn biến mới nhất, sàn giao dịch do anh em nhà Winklevoss sở hữu đã đồng ý đóng khoản tiền phạt 37 triệu USD và hoàn trả tối thiểu 1,1 tỷ USD cho khách hàng Gemini Earn như một phần của thỏa thuận dàn xếp với NYAG.

Thỏa thuận này dẫn đến thông báo hoàn trả 2,18 tỷ USD cho khách hàng Earn của Gemini, những người đã “giao phó” tài sản của mình cho sàn giao dịch “HODL dùm” hơn 1 năm qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *