Preloader

Sàn giao dịch tiền mã hoá Bybit dường như đã tiếp tục cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc, quốc gia đã từng ban hành lệnh cấm với crypto.

Bybit được cho là đã kích hoạt dịch vụ đăng ký và xác thực cho người dùng ở Trung Quốc. Theo Wu Blockchain, nền tảng này bắt đầu cho phép người dùng cung cấp ID, hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc giấy phép cư trú để hoàn tất thủ tục KYC.

Kể từ ngày 05/06, Trung Quốc không còn nằm trong danh sách các khu vực pháp lý bị loại trừ khỏi các dịch vụ của Bybit.

“Bybit không cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm cho người dùng ở một số khu vực pháp lý bị loại trừ, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hong Kong, Singapore, Canada, Bắc Triều Tiên, Cuba, Iran, Uzbekistan, các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine (hiện bao gồm Crimea, Donetsk và Luhansk), Syria hoặc bất kỳ khu vực pháp lý nào khác mà chúng tôi có thể quyết định đơn phương chấm dứt các dịch vụ của mình,” theo điều khoản dịch vụ của Bybit.

Vào đầu năm 2024, Bybit đã nộp đơn đăng ký hoạt động như một nền tảng giao dịch tài sản số tại Hong Kong thông qua công ty địa phương có tên Spark Fintech Limited, nhưng sau đó đã rút đơn đăng ký này.

Theo The Block, vào đầu tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hong Kong cho biết sẽ không cấp phép cho các công ty cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở Trung Quốc.

Như Tradebot365 đã đưa tin, vào ngày 25/03, Hong Kong đã thêm Bybit vào danh sách hạn chế và đưa ra cảnh báo công khai về việc sàn hoạt động không giấy phép. MEXC cũng nằm trong danh sách cảnh báo của giới chức Hong Kong khi quảng bá dịch vụ giao dịch mà chưa được cấp phép.

Gần đây, Bybit đã gặp phải vụ bê bối vào cuối tháng 5 khi sự cố airdrop Notcoin (NOT) gặp trục trặc, dẫn đến việc sàn phải bồi thường 26 triệu USD cho 320.000 người dùng. Sau sự cố này, một số giám đốc tại Bybit đã buộc phải từ chức do bất cẩn trong việc sắp xếp lịch bảo trì định kỳ trùng với thời gian ghi nhận nạp NOT, gây ra gián đoạn dịch vụ do lưu lượng truy cập tăng đột biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *