Preloader

Công ty mật mã zero-knowledge Nexus Labs đã huy động thành công 25 triệu USD trong vòng Series A, do quỹ Lightspeed và Pantera dẫn đầu.

Nexus Labs Gọi Vốn Series A 25 Triệu USD, Mở Rộng Quy Mô Tính Toán Kiểm Chứng

Vòng gọi vốn này được đánh giá là một bước đi chiến lược nhằm mở rộng quy mô dự án Nexus Labs. Nhóm phát triển đã thông báo trong bài đăng trên blog chính thức vào ngày 10/06, cho biết vòng huy động vốn còn thu hút các tên tuổi lớn trong giới đầu tư Web3 như Dragonfly, Faction, và Blockchain Builders Fund.

Trước đó, vào cuối năm 2022, Nexus Labs đã gọi vốn thành công 2 triệu USD trong vòng seed, được dẫn đầu bởi Dragonfly.

Sứ Mệnh Của Nexus Labs

Nexus Labs hướng đến mục tiêu tính toán có thể kiểm chứng được trong các ứng dụng thông qua mật mã và zero-knowledge proof (ZKP). Giải pháp này giúp giảm tải phần lớn công việc tính toán trong các ứng dụng phi tập trung (dApp), đảm bảo rằng các phép tính được nén và xác minh nhanh chóng.

Nhóm phát triển có kế hoạch sử dụng nguồn tài trợ mới để đẩy nhanh quá trình phát triển mã nguồn mở của Nexus 1.0 và mở rộng đội ngũ kỹ thuật.

Nexus 1.0 và Kế Hoạch Phát Triển

Theo blog chính thức, Nexus 1.0 là một mô-đun zkVM mở rộng, mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ Rust, tập trung vào hiệu suất và bảo mật. Dự án đặt mục tiêu mở rộng quy mô máy Nexus đạt điện toán 1 nghìn tỷ Hertz và sẽ sử dụng nguồn tài trợ để tăng tốc độ hợp tác với các đối tác zero-knowledge tiềm năng.

Blog được đăng tải vào ngày 24/05 cho biết hệ thống Nexus cho phép các nhà phát triển xây dựng thế hệ phần mềm có độ bảo mật cao tiếp theo. Mục tiêu là tạo ra một Internet mới, nơi sự thật có thể dễ dàng được chứng minh bằng toán học.

Nexus Labs tự nhận đã tạo ra khả năng tính toán có thể kiểm chứng được, so sánh với các phát minh về AI, điện toán đám mây, và thậm chí là Internet, theo bài blog.

Tổng Kết

Với số vốn 25 triệu USD từ vòng Series A, Nexus Labs đang hướng tới mở rộng quy mô và phát triển các giải pháp tính toán có thể kiểm chứng, hứa hẹn mang lại những đột phá mới trong lĩnh vực công nghệ mật mã và zero-knowledge proof.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *