Preloader


Roger Ver, một nhà đầu tư Bitcoin hàng đầu, bị chính phủ Hoa Kỳ bắt giữ tại Tây Ban Nha với cáo buộc trốn thuế. Bộ Tư pháp Mỹ đã chính thức cáo buộc Ver về ba tội danh gian lận thuế, sau khi phát hiện ông đã ẩn giấu các khoản đầu tư Bitcoin trong năm 2017, khiến Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) bị thất thu khoảng 48 triệu USD.

Dù đã từ bỏ quốc tịch Mỹ, Roger Ver vẫn phải đối mặt với nghĩa vụ thuế vụ Hoa Kỳ do các giao dịch Bitcoin của ông được thực hiện qua các công ty MemoryDealers và Agilestar, có trụ sở đăng ký tại Mỹ. Ngoài ra, Ver cũng bị cáo buộc đã làm giả giấy tờ và khai báo không chính xác giá trị tài sản 73.000 BTC của hai công ty này.

Roger Ver là nhà sáng lập của Bitcoin.com, một dịch vụ ví BTC đồng thời là trung tâm thông tin về hệ sinh thái tiền mã hóa. Trước đây, ông từng là một người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng đầu tư tiền mã hóa, nhưng đã dần mất danh tiếng kể từ khi ủng hộ Bitcoin Cash (BCH) trong sự kiện tách nhánh từ Bitcoin vào tháng 8 năm 2017. Gần đây nhất, tên tuổi của ông lại một lần nữa được nhắc tới liên quan đến một vụ tranh cãi về khoản vay với CoinFLEX, một sàn giao dịch tiền mã hóa đã phá sản sau cuộc khủng hoảng thanh khoản năm 2022, khiến thị trường tiền mã hóa chao đảo theo sự sụp đổ của LUNA và UST. CoinFLEX sau đó đã hợp tác với những nhà sáng lập của quỹ đầu tư tai tiếng Three Arrows Capital và đổi tên thành OPNX/OX.FUN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *