Preloader

Chi tiết kế hoạch quyên góp

Multicoin Capital, công ty đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực crypto và blockchain, vừa công bố kế hoạch quyên góp lên đến 1 triệu USD bằng token Solana (SOL) cho Quỹ Hành động Sentinel (The Sentinel Action Fund). Động thái này nhằm hỗ trợ các thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa có lập trường ủng hộ ngành crypto.

Theo thông báo vào ngày 05/07, Multicoin Capital sẽ tài trợ số tiền này trong vòng 10 ngày tới, phụ thuộc vào kết quả của chiến dịch quyên góp cho Sentinel. Multicoin sẽ đóng góp tương ứng 100% các khoản đóng góp bằng token SOL được gửi tới Sentinel trước ngày 14/07.

Phương thức quyên góp

Cổng quyên góp được bảo trợ bởi sàn Gemini. Các nhà tài trợ có thể đóng góp thông qua trang web của PAC hoặc Blink, một tính năng mới trên Solana cho phép người dùng ví Backpack giao dịch trực tiếp từ X. Nền tảng yêu cầu người tham gia cung cấp thông tin để tuân thủ quy định của Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC).

Lý do và tầm quan trọng của sáng kiến

Kyle Samani, Managing Partner của Multicoin Capital, chia sẻ lý do của sáng kiến: “Chúng tôi nhận ra rằng chính trị đóng vai trò rất quan trọng, và nó bắt đầu từ việc hỗ trợ các ứng cử viên tin rằng nước Mỹ cần tự do đổi mới. Thông qua hành động quyên góp, chúng tôi đang nhân đôi tác động và số lượng thượng nghị sĩ ủng hộ crypto.”

Ứng viên được hỗ trợ

Quỹ Hành động Sentinel đang hậu thuẫn cho các ứng cử viên Thượng viện đảng Cộng hòa, cụ thể là Sam Brown (Nevada), Dave McCormick (Pennsylvania), Bernie Moreno (Ohio) và Tim Sheehy (Montana). Đáng chú ý là Bernie Moreno, người đang thách thức Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Sherrod Brown (D-Ohio), nhân vật có thành kiến với crypto.

Hoạt động quyên góp của Multicoin Capital

Theo OpenSecrets, Multicoin Capital đã quyên góp 200.000 USD cho PAC FairShake và 12.500 USD cho PAC Hiệp hội Blockchain trong chu kỳ bầu cử 2024. Andreessen Horowitz (a16z) và Ripple cũng đã quyên góp cho FairShake gần đây.

Crypto đã trở thành đề tài nóng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, đặc biệt sau khi ứng cử viên Donald Trump chấp nhận quyên góp crypto cho chiến dịch tái tranh cử của mình. Chính quyền Biden cũng bắt đầu tiếp cận những tay chơi lớn trong ngành crypto.

Các nhà tài trợ khác trong ngành

Multicoin không phải là tay to duy nhất trong ngành crypto quyên góp cho các ứng cử viên. Tháng trước, anh em tỷ phú Cameron và Tyler Winklevoss đã tặng 2 triệu USD Bitcoin cho cựu Tổng thống Donald Trump; Nhà sáng lập sàn Kraken, Jesse Powell, ủng hộ Trump 1 triệu USD.

Multicoin Capital tái xuất sau khó khăn

Multicoin Capital, thành lập năm 2017, tập trung hỗ trợ tài chính cho các dự án có tiềm năng cách mạng ngành. Công ty đã chịu thiệt hại lớn từ vụ sụp đổ FTX năm 2022, với khoản lỗ ước tính gần 1 tỷ USD. Bê bối này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh mục đầu tư của công ty, khiến giá trị các khoản đầu tư liên quan đến FTX và token FTT giảm mạnh.

Trong thư tổng kết năm 2022 gửi đến nhà đầu tư, Multicoin Capital thừa nhận giá trị quỹ phòng hộ của mình đã suy giảm đến 91,4% do các biến cố trong thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, công ty đã và đang tái xuất ngoạn mục trong năm 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *