Preloader

MoonPay – công ty cung cấp hạ tầng thanh toán tiền mã hóa, vừa thông báo cắt giảm 10% lực lượng lao động do chi phí hoạt động tăng cao và tỷ suất lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng.

Theo thông tin từ Business Insider, đồng sáng lập kiêm CEO MoonPay, Ivan Soto-Wright, cho biết trong email gửi nhân viên vào ngày 05/06:

“Hôm nay chúng tôi phải thực hiện một loạt thay đổi cấu trúc làm ảnh hưởng đến khoảng 10% nhân viên. Quyết định này là cần thiết để cải thiện cấu trúc phí và củng cố nguồn lực của công ty.”

Chi Tiết Về Quyết Định Cắt Giảm

Số lượng nhân viên bị cắt giảm không được công bố cụ thể, nhưng ước tính khoảng 30 trong số 300 nhân viên hiện tại của MoonPay sẽ bị ảnh hưởng. Soto-Wright nhấn mạnh rằng quyết định này không mang tính tiêu cực mà là kết quả của việc đầu tư quá mức vào một số lĩnh vực.

“Chúng tôi vẫn có dòng tiền dương, nhưng cấu trúc phí đang quá cao do đầu tư quá mức vào một số lĩnh vực và khu vực địa lý. Cuối cùng, tôi với tư cách là Giám đốc điều hành sẽ trở nên vô trách nhiệm đối với đội ngũ và cổ đông của chúng tôi nếu không sớm giải quyết vấn đề này.”

Đây không phải là lần đầu tiên MoonPay điều chỉnh nhân sự. Tháng 03/2023, công ty đã chia tay ít nhất 40 nhân viên và cam kết sẽ mở rộng quy mô một cách có chiến lược hơn.

Kế Hoạch Phát Triển Mới

Quyết định cắt giảm nhân sự lần này đến vào thời điểm MoonPay đang tung ra nhiều sản phẩm và dịch vụ mới. Công ty vừa ra mắt một nền tảng web3 mới dành cho các quỹ mạo hiểm crypto, tích hợp với PayPal và BitPay để đơn giản hóa giao dịch tiền mã hóa. Giữa tháng trước, MoonPay đã quyên góp 1 triệu USD cho ủy ban hành động chính trị Stand With Crypto của Coinbase, nhằm ủng hộ các chính trị gia thân thiện với crypto trong Quốc hội Hoa Kỳ.

Đánh Giá và Tương Lai

MoonPay hiện được định giá 3,4 tỷ USD sau vòng Series A “khủng” lên đến 555 triệu USD vào năm 2021. Tuy nhiên, cùng thời điểm này năm ngoái, công ty gặp phải cáo buộc “ăn chặn” 150 triệu USD tiền gọi vốn, khiến cộng đồng không khỏi xôn xao.

MoonPay đang phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng đồng sáng lập Ivan Soto-Wright vẫn giữ vững niềm tin vào tương lai của công ty. Việc cắt giảm nhân sự hiện tại là một bước đi chiến lược nhằm tái cấu trúc và tối ưu hóa hoạt động của công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *