Preloader

Mo Shaikh, đồng sáng lập và CEO của Aptos Labs, đã được chọn làm thành viên của Tiểu Ủy Ban Thị Trường Tài Sản Kỹ Thuật Số thuộc Ủy Ban Cố Vấn Thị Trường Toàn Cầu (GMAC) của CFTC vào tháng 5/2024. Tiểu ủy ban này, thành lập bởi các nhà lãnh đạo tài chính từ các tổ chức nổi tiếng như Citadel, Goldman Sachs và HSBC, cố vấn cho CFTC về các vấn đề quy định và quy tắc liên quan đến tài sản số.

Ông Shaikh sẽ cùng với các giám đốc điều hành từ BlackRock, Polygon Labs, Uniswap Labs, và BNY Mellon, tham gia vào việc đưa ra các khuyến nghị về cách thức quản lý và phát triển thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu. Trong một phát biểu với DL News, ông Shaikh cho biết: “Chúng tôi tự hào không chỉ đại diện cho nền tảng L1 mà còn cho toàn bộ không gian Web3, và rất hân hạnh khi được mang tiếng nói của cộng đồng này vào quá trình cố vấn.”

Aptos Labs, công ty đứng sau sự phát triển của blockchain Aptos, được thành lập bởi các cựu nhân viên của Meta Platforms. Ông Shaikh và đồng sáng lập Avery Ching trước đây đã làm việc trong dự án blockchain Diem của Facebook, dự án này sau đó đã bị đóng cửa vào tháng 2/2022.

Blockchain Aptos sử dụng Move, ngôn ngữ lập trình được thiết kế ban đầu cho Diem, nhằm hỗ trợ xử lý giao dịch nhanh hơn so với Ethereum. Aptos đã được ghi nhận là blockchain Layer-1 có số lượng giao dịch xử lý trong ngày cao nhất, vượt qua cả Solana vào ngày 27/05.

Aptos Labs đã huy động được 400 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu như Andreessen Horowitz và Jump Crypto, với định giá dự án lên đến 4 tỷ USD. Dự án này và Sui, một blockchain khác cũng dựa trên công nghệ từ Diem, đang tập trung phát triển và khẳng định lại vị thế của các Layer 1 trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *