Preloader

MicroStrategy, công ty đã đầu tư mạnh tay vào Bitcoin kể từ năm 2020, hiện đang nắm giữ một lượng Bitcoin trị giá hơn 14 tỷ USD. Số lượng này không chỉ làm cho MicroStrategy trở thành công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất thế giới mà còn vượt qua cả tổng số Bitcoin mà bất kỳ quốc gia nào đang sở hữu.

Sự Tăng Trưởng Nhanh Chóng của MicroStrategy

Trong bốn tháng đầu năm 2024, MicroStrategy đã thêm 25.250 Bitcoin vào danh mục đầu tư của mình, nâng tổng số Bitcoin sở hữu lên đến 214.400 BTC. Điều này đại diện cho hơn 1% tổng số Bitcoin đang lưu hành, với 19.7 triệu BTC trên tổng số 21 triệu BTC tối đa có thể khai thác.

Chiến lược đầu tư dài hạn và quyết đoán của MicroStrategy đã khiến công ty này vượt xa Marathon Digital Holdings – tổ chức đứng thứ hai về số lượng Bitcoin sở hữu – gấp hơn 10 lần.

MicroStrategy vượt qua cả Hoa Kỳ

Giao dịch gần đây của MicroStrategy cũng đã giúp công ty này vượt qua cả Hoa Kỳ, quốc gia sở hữu 207.189 Bitcoin trị giá hơn 13,5 tỷ USD.

Michael Saylor, Chủ tịch của MicroStrategy, cùng Giám đốc điều hành Phong Le đều xác nhận, “Chúng tôi hiện đang nắm giữ 214.400 Bitcoin với giá mua trung bình là 35.180 USD mỗi đồng.”

Lịch Sử Đầu Tư Và Chiến Lược Không Bán Ra

Kể từ khoản đầu tư đầu tiên vào tháng 8/2020 với 250 triệu USD, MicroStrategy đã không ngừng mua thêm Bitcoin, ngay cả trong những thời kỳ thị trường giảm giá. Với giá Bitcoin hiện tại khoảng 63.400 USD, công ty đã lãi khoảng 6 tỷ USD từ khoản đầu tư này.

Đáng chú ý, MicroStrategy đã duy trì lập trường “không bán Bitcoin” bất chấp các thăng trầm của thị trường, chỉ tập trung vào việc bán cổ phiếu và phát hành trái phiếu để huy động thêm vốn nhằm mua Bitcoin.

Xu Hướng Hiện Tại Và Triển Vọng Tương Lai

Mới đây, giá Bitcoin đã tiếp cận mức kháng cự 66.000 USD, được hỗ trợ bởi dữ liệu vĩ mô tích cực, dòng tiền vào ETF spot và hiệu ứng từ sự kiện halving. Bitcoin đã chạm đỉnh 73.000 USD vào tháng 3 nhờ sự kết hợp giữa nguồn cung giảm và nhu cầu tăng.

Tuy nhiên, thị trường đang chứng kiến sự đảo chiều do những bất ổn từ tin tức liên quan đến sàn giao dịch Robinhood và các cảnh báo từ SEC, trong khi Chủ tịch CFTC dự báo một làn sóng trấn áp mạnh mẽ đối với ngành crypto trong hai năm tới.

MicroStrategy, dưới sự lãnh đạo của Michael Saylor, dường như vẫn sẽ tiếp tục chiến lược mạnh mẽ của mình trong thế giới tiền mã hóa, mặc cho những thăng trầm không thể tránh khỏi của thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *