Preloader

Mastercard đang chuẩn bị khai trương một mạng lưới giao dịch ngang hàng (P2P) mới, hỗ trợ gửi và nhận tài sản kỹ thuật số xuyên biên giới.

Gã khổng lồ tín dụng Mastercard đã giới thiệu nền tảng giao dịch P2P cho người dùng tiền mã hóa tại châu Âu và Mỹ Latinh. Nền tảng này, mang tên Mastercard Crypto Credential, đang trong giai đoạn thí điểm và hỗ trợ giao dịch trên các sàn Bit2Me, Lirium và Mercado Bitcoin, đồng thời thanh toán xuyên Đại Tây Dương.

Ứng Dụng Quốc Tế

Nền tảng P2P là một phần trong chiến lược của Mastercard nhằm ứng dụng tài sản số trong thanh toán quốc tế, dịch vụ đang ngày càng được ưa chuộng trên toàn cầu.

Walter Pimenta, Phó Giám đốc Sản phẩm và Kỹ thuật khu vực Mỹ Latinh và Caribe của Mastercard, chia sẻ: “Khi mức độ quan tâm đến blockchain và tài sản số tăng mạnh ở Mỹ Latinh và toàn thế giới, điều quan trọng là phải duy trì tương tác đáng tin cậy và có thể xác minh trên các mạng blockchain công khai.”

Tính Năng Nổi Bật

Người dùng mạng lưới P2P của Mastercard có thể sử dụng bí danh Mastercard Crypto Credential cho các giao dịch của mình. Bí danh này tương tự như địa chỉ vanity được cung cấp bởi dịch vụ tên miền ENS trên mạng Ethereum, giúp gắn nhãn ngắn gọn cho địa chỉ ví crypto vốn dĩ là một chuỗi ký tự dài.

Ngoài ra, hệ thống xác thực tiền mã hóa của Mastercard đang nỗ lực giảm thiểu tổn thất tài chính bằng cách sàng lọc trước các giao dịch để ngăn chặn việc gửi tài sản không tương thích đến địa chỉ nhận.

Mở Rộng Thị Phần Thanh Toán

Việc gắn nhãn ví là một trong những trọng tâm mà Mastercard hướng đến, trong nỗ lực mở rộng thị phần thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới. Theo số liệu từ Cơ quan Di cư Quốc tế của Liên hợp quốc, người di cư đã gửi khoảng 831 tỷ USD kiều hối trên toàn thế giới vào năm 2022, tăng 16% so với 717 tỷ USD của năm 2020.

Xem thêm: 130 tỷ USDC kiều hối chảy vào châu Á trong năm 2022

Các Sáng Kiến Blockchain Khác

Ngoài mạng lưới P2P, Mastercard còn đang theo đuổi nhiều sáng kiến blockchain khác như tích hợp NFT, chấp nhận thanh toán crypto, mở rộng sang mảng âm nhạc web3, và hợp tác chương trình CBDC, làm cầu nối giữa các công ty blockchain với ngân hàng trung ương.

Công ty gần đây đã phát triển công nghệ mã hóa các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trên nhiều blockchain khác nhau, và bảo trợ cho các thẻ thanh toán do các công ty tiền mã hóa phát hành như Nexo, Bybit, Uphold, Bitpay và Revolut.

Tổng Kết

Mastercard đang tạo bước đột phá trong lĩnh vực tiền mã hóa với nền tảng giao dịch P2P mới, giúp mở rộng khả năng thanh toán và giao dịch xuyên biên giới. Những sáng kiến này không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái tài sản số toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *