Preloader

LayerZero đã chính thức bổ sung Solana vào mạng lưới hơn 70 blockchain tích hợp của mình, giúp người dùng Solana dễ dàng chuyển đổi tài sản giữa các nền tảng như Arbitrum, Ethereum, Polygon và các chain tích hợp với LayerZero.

LayerZero tích hợp Solana vào mạng lưới cross-chain. Ảnh: LayerZero

Tích hợp mới này giúp người dùng và các nhà phát triển gửi tài sản cũng như dữ liệu đến và đi từ Solana thông qua các rollup, layer-1, layer-2 và các chuỗi non-EVM khác. Hiện tại, LayerZero đã kết nối Solana với 7 chuỗi khác như Ethereum, Avalanche, Polygon, Arbitrum, BNB Chain, Optimism và Base, tạo điều kiện giao tiếp cross-chain an toàn và minh bạch, cũng như khai thông dòng vốn giữa các mạng lưới khác nhau.

Theo thống kê của Messari, người dùng LayerZero đã dịch chuyển 6,7 tỷ USD tài sản tiền mã hóa trong quý đầu tiên của năm 2024, tạo ra doanh thu 11,5 triệu USD. Trong tương lai, LayerZero sẽ tiếp tục kết nối Solana một cách toàn diện hơn với 70 blockchain đang tích hợp.

LayerZero là giải pháp luân chuyển tài sản giữa các blockchain hàng đầu trên thị trường crypto, đã gọi vốn thành công 120 triệu USD với mức định giá lên đến 3 tỷ USD. Đầu tháng này, dự án đã tiến hành snapshot chuẩn bị cho sự kiện airdrop token rất được mong chờ. Tuy nhiên, chương trình “săn Sybil” của LayerZero đã gây ra không ít tranh cãi do việc khởi động, tạm dừng, rồi lại tái khởi động.

Theo tiết lộ của CEO Bryan Pellegrin, chỉ có 1/10 của tổng số 6 triệu ví là tài khoản thật. Do đó, sau thông báo snapshot, hoạt động trên LayerZero đã dần giảm nhiệt, xuống mức thấp kỷ lục.

Cập nhật thêm về Solana, blockchain này vừa thông qua đề xuất chia toàn bộ phí giao dịch ưu tiên cho validator.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *