Preloader


Sau nhiều đồn đoán và mong đợi, LayerZero, một giải pháp cross-chain tiên phong, đã chính thức thông báo vào sáng ngày 02/05 (giờ Việt Nam) rằng họ đã hoàn thành quá trình chụp ảnh nhanh (snapshot) để chuẩn bị cho sự kiện airdrop token sắp tới.

Snapshot này, được đề cập đến như là “Snapshot #1”, ngụ ý rằng có thể sẽ có thêm nhiều đợt snapshot trong tương lai cho các đợt airdrop sắp tới. LayerZero, vốn đã chính thức ra mắt trên mainnet vào tháng 1 vừa qua, dự kiến sẽ phát hành token của mình trong nửa đầu năm 2024.

Hiện tại, LayerZero chưa công bố các tiêu chí cụ thể cho việc nhận airdrop. Tuy nhiên, cộng đồng đã bắt đầu suy đoán về các tiêu chí có thể như: khối lượng giao dịch, số lượng blockchain tương tác, v.v. Đáng chú ý, đã xuất hiện một số trang web tự phát được dùng để kiểm tra xếp hạng ví tương tác với LayerZero. Người dùng nên thận trọng khi kết nối ví vào các trang web này để tránh bị lừa đảo.

LayerZero là một giải pháp cầu nối giữa các blockchain độc lập, đảm bảo sự tương thích mà không làm mất đi tính phi tập trung, an toàn và hiệu quả. Với việc huy động được 120 triệu USD và đạt mức định giá 3 tỷ USD vào tháng 04/2023, LayerZero đã cho thấy tiềm năng vô cùng lớn.

Thống kê on-chain của LayerZero ghi nhận hơn 131 triệu giao dịch và hơn 50 tỷ USD giá trị được chuyển đi giữa các chuỗi. Stargate Finance, một giải pháp cầu nối multi-chain được hỗ trợ bởi LayerZero, đã nhanh chóng đạt mốc 2 tỷ USD giá trị bị khóa (TVL) chỉ sau 1 tuần ra mắt vào tháng 03/2022, mặc dù hiện tại TVL của Stargate đã giảm xuống còn 316 triệu USD.

Sự thông báo về airdrop của LayerZero đã khiến giá token STG của Stargate phục hồi nhẹ. Cộng đồng tiền mã hóa, dưới phần bình luận thông báo snapshot của LayerZero, đã thể hiện sự lạc quan và mong chờ rằng dự án sẽ tiếp nối những đợt airdrop thành công gần đây như Jupiter (JUP), Jito (JUP), Pyth (PYTH), và Celestia (TIA).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *