Preloader

Layer-1 Avail vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 43 triệu USD, nâng tổng số vốn huy động được lên 75 triệu USD. Dự án blockchain tách ra từ Polygon vào đầu năm 2023 đã công bố tin tức này vào tối ngày 04/06.

Chi Tiết Vòng Gọi Vốn

Vòng gọi vốn Series A của Avail đã thu hút sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư uy tín trong ngành tiền mã hóa, bao gồm Founders Fund, Dragonfly, Cyber Fund, SevenX Ventures, Figment Capital, Nomad Capital, Chapter One, Foresight Ventures, Mirana Ventures, KR1, Alliance và Hashkey Capital.

Vòng này diễn ra chỉ 3 tháng sau khi Avail huy động được 27 triệu USD, nâng tổng số vốn kêu gọi lên mức 75 triệu USD, bao gồm cả 5 triệu USD từ vòng pre-seed. Tuy nhiên, Avail từ chối tiết lộ định giá của dự án, chỉ cho biết đã cam kết bán cổ phần và token cho nhà đầu tư.

Sử Dụng Số Tiền Huy Động

Số tiền mới huy động sẽ được Avail dùng để mở rộng đội ngũ nhân sự hiện tại, từ con số 50 lập trình viên, và phát triển thêm các sản phẩm mới.

Giới Thiệu Về Avail

Avail là giải pháp modular blockchain được thiết kế để chuẩn bị cho tương lai khi mọi ứng dụng sẽ phát triển layer-2 dựa trên rollup riêng. Đồng sáng lập Avail, ông Anurag Arjun, cho biết: “Sẽ chỉ có một vài giao thức nền như Ethereum và Avail, còn lại sẽ là hàng trăm đến hàng nghìn rollup được xây dựng trên đó. Avail đang chuẩn bị sẵn hạ tầng cho tương lai tập trung phát triển rollup này.”

Sản Phẩm Chính Của Avail

Avail hiện đang phát triển ba sản phẩm chính:

  • Avail DA: Giải pháp về data availability giúp các layer-2 mở rộng quy mô và giảm phí giao dịch.
  • Avail Nexus: Giải pháp kết nối các layer-2 với nhau.
  • Avail Fusion Security: Giải pháp restaking cho phép sử dụng các tài sản bên ngoài như BTC và ETH để gia tăng độ bảo mật.

Kế Hoạch Sắp Tới

Giữa tháng 4, Avail đã công bố tiêu chí nhận airdrop token AVAIL, mặc dù mainnet vẫn chưa triển khai. Tuy nhiên, ông Arjun tiết lộ rằng mainnet sẽ được ra mắt trong vài tuần tới sau khi kết thúc vòng gọi vốn Series A.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *