Preloader

David Hirsch, lãnh đạo Đơn vị Tài sản Crypto và An ninh mạng thuộc Phòng Thực thi của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), đã rời cơ quan sau gần 9 năm công tác.

Ảnh: CryptoSlate

Thông Báo Từ Chức

Trong bài đăng trên LinkedIn, ông David Hirsch chia sẻ:

“Thứ Sáu tuần trước là ngày làm việc cuối cùng của tôi tại SEC sau gần 9 năm. Trong khoảng thời gian đó, tôi có cơ hội tham gia vào các cuộc điều tra và giải quyết những vấn đề phức tạp hơn tôi từng nghĩ. Tôi đặc biệt tự hào về công việc mang tính lịch sử tại đội ngũ Đơn vị Tài sản Tiền mã hóa và An ninh mạng mà tôi có vinh dự được làm lãnh đạo.”

Ông Hirsch cũng bày tỏ sự biết ơn đối với những người cố vấn, lãnh đạo, đồng nghiệp và bạn bè đã hỗ trợ ông trong suốt nhiệm kỳ tại SEC. Ông nhấn mạnh rằng việc thực thi chứng khoán là một môn thể thao đồng đội, và mỗi thành công mà ông đạt được đều là kết quả của sự hợp tác và nỗ lực chung.

Kế Hoạch Tương Lai

David Hirsch không tiết lộ chi tiết về kế hoạch tương lai, nhưng cho biết ông sẽ chia sẻ thêm sau kỳ nghỉ cùng gia đình trước khi con trai ông vào đại học mùa thu tới.

“Quyết định rời cơ quan thật khó khăn, nhưng tôi rất hào hứng cho những thách thức tiếp theo. Tôi mong muốn được chia sẻ thêm về kế hoạch sắp tới sau kỳ nghỉ và đi du lịch cùng gia đình.”

Trước Khi Gia Nhập SEC

Trước khi gia nhập SEC, ông Hirsch là thành viên hội đồng tư vấn pháp lý tại Trung tâm An ninh mạng NYU. Trong suốt 9 năm gắn bó tại SEC, ông đã có nhiều phát ngôn mạnh mẽ nhắm đến ngành tiền mã hóa, đặc biệt là các sàn giao dịch và dự án DeFi mà SEC cho là vi phạm luật chứng khoán, chẳng hạn như Coinbase và Binance.

Bối Cảnh Chính Trị

Tiền mã hóa đã trở thành một vấn đề chính trị nóng bỏng ở Mỹ trước thềm bầu cử tổng thống giữa Joe Biden và Donald Trump. SEC gần đây đã phê duyệt các quỹ ETF Ethereum Spot, nhưng có tin đồn rằng động thái này có liên quan đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Chủ tịch SEC Gary Gensler từ lâu đã đối đầu với những người ủng hộ tiền mã hóa, và nhiều nguồn tin cho rằng việc SEC phê duyệt ETF Ethereum Spot có thể giúp đảng Dân chủ của Joe Biden giành lợi thế trước ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng Hòa.

Thay Đổi Nhân Sự

David Hirsch là người thứ hai trong bộ máy nhân sự của SEC rời cơ quan sau thời gian dài gắn bó. Hồi tháng 2/2024, bà Ladan Stewart, một luật sư nổi tiếng về kiện tụng các vụ án nổi bật chống lại Ripple và Coinbase, cũng đã rời SEC để gia nhập công ty luật White & Case LLP với tư cách là đối tác.


Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về sự ra đi của ông David Hirsch và những ảnh hưởng của nó đối với SEC và ngành tiền mã hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *