Preloader

Tổng Quan

Nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng thêm 300 triệu USD trong nửa đầu năm 2024, đạt mức 860 triệu USD. Phần lớn tài sản của Buterin nằm dưới dạng ETH, cùng nhiều khoản đầu tư vào các dự án khác.

Báo Cáo Từ Arkham Intelligence

Theo báo cáo mới nhất từ Arkham Intelligence, Vitalik Buterin hiện đang sở hữu hơn 860 triệu USD tiền mã hóa, tăng gần 300 triệu USD so với lần thống kê gần nhất vào tháng 01/2024. Phần lớn tài sản của Buterin (98%) nằm dưới dạng đồng ETH. Ngoài ra, anh còn nắm giữ các token như Wrapped Ether (WETH), Starknet (STRK), Kyber Network (KNC), Degen Chain (DEGEN), stablecoin USDC, Ethereum Name Service (ENS),…

Yếu Tố Góp Phần Tăng Trưởng

Sự tăng giá của ETH trong nửa đầu năm 2024 đã góp phần không nhỏ vào sự gia tăng giá trị tài sản của Buterin. Số ETH mà anh sở hữu bao gồm lượng được phân bổ cho đội ngũ phát triển dự án sau sự kiện ICO vào năm 2015.

Vị Thế Trong Thị Trường

Với hơn 245.000 ETH, ví của Vitalik Buterin nằm trong top 20 địa chỉ chứa nhiều ETH nhất. Arkham cho biết giá trị thực tế của Buterin có thể cao hơn nhiều nếu tính cả các địa chỉ khác chưa được phát hiện và những khoản đầu tư cá nhân vào các dự án crypto khác như MegaLabs và Polymarket.

Lịch Sử Tài Sản

Thời điểm giá Ethereum đạt đỉnh ATH vào tháng 11/2021, tổng giá trị tài sản ETH của Vitalik Buterin là hơn 1,6 tỷ USD, trong khi tổng giá trị tài sản trong ví đạt 2 tỷ USD. Tuy nhiên, sau sự suy sụp của thị trường tiền mã hóa trong giai đoạn 2022 – 2023, Buterin đã mất danh xưng “tỷ phú crypto” và vẫn chưa lấy lại được.

Đóng Góp Xã Hội

Vitalik Buterin được biết đến với những khoản quyên góp bằng ETH cho các hoạt động thiện nguyện. Anh khẳng định từ năm 2018, bản thân không còn bán ETH vì mục đích cá nhân. Một trong những hoạt động đáng chú ý là quyết định đốt token Shiba Inu (SHIB) vào tháng 05/2021, khi anh tự đốt 410 nghìn tỷ SHIB, trị giá hơn 8,5 tỷ USD, và quyên góp 50,69 nghìn tỷ SHIB (1,5 tỷ USD) cho hoạt động cứu trợ COVID-19 tại Ấn Độ.

Tài Sản Của Các Đồng Sáng Lập Ethereum Khác

Arkham cũng công bố ước tính tài sản của các đồng sáng lập Ethereum khác theo các mốc thời gian khác nhau.

Người Giàu Nhất Ngành Tiền Mã Hóa

Hiện tại, người giàu nhất ngành tiền mã hóa là cựu CEO Binance, Changpeng Zhao, với khối tài sản hơn 61 tỷ USD, chủ yếu dưới dạng cổ phần sở hữu Binance và token BNB. Những cái tên khác trong danh sách gồm CEO sàn Coinbase Brian Armstrong (11,2 tỷ USD), Giám đốc Tài chính Tether Giancarlo Devasini (9,2 tỷ USD), CEO MicroStrategy Michael Saylor (4,4 tỷ USD),…


Nhờ bài viết này, chúng ta có thể thấy rõ hơn về tình hình tài sản của Vitalik Buterin và sự biến động của thị trường tiền mã hóa trong thời gian qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *