Preloader

Khối Lượng Giao Dịch Tăng Cao Kỷ Lục

Khối lượng giao dịch ETF Ethereum Futures đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh kỳ vọng về phê duyệt sản phẩm Spot ngày càng tăng cao.
Ảnh: Bloomberg

Vào ngày 22/05, khối lượng giao dịch các quỹ ETF Ethereum Futures chạm ngưỡng 47,75 triệu USD, tăng 40% so với mức đỉnh 34,18 triệu USD thiết lập vào ngày 05/03.

Chi Tiết Giao Dịch

ProShares Ether Strategy ETF (EETH) dẫn đầu danh mục tổng thể, đóng góp 43,14 triệu USD, chiếm 90% khối lượng giao dịch trong ngày. Đứng sau là EFUT của VanEck với 2,6 triệu USD và AETH của Bitwise với 2,01 triệu USD.

Mặc dù khối lượng giao dịch ETF Ethereum Futures vẫn còn mờ nhạt so với các quỹ ETF Bitcoin Spot, nhưng đã tăng đáng kể. Trong khi đó, khối lượng giao dịch ETF Bitcoin Spot đã giảm sau khi đạt mức kỷ lục 9,93 tỷ USD vào ngày 05/03, thời điểm Bitcoin đạt đỉnh chu kỳ trước tại mức 69.000 USD.

Tình Hình Thị Trường

Trên cùng khung tham chiếu, Ethereum (ETH) đang tiệm cận mức 4.000 USD, tăng hơn 25% trong tuần qua.
Đồ thị 1H của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào 10:40 AM ngày 23/05/2024

Kỳ Vọng Phê Duyệt ETF Ethereum Spot

Những kỷ lục này diễn ra trong bối cảnh kỳ vọng về phê duyệt ETF Ethereum Spot ngày càng tăng cao. Theo hai nhà phân tích Eric Balchunas và James Seyffart của Bloomberg, tỷ lệ chấp thuận loại sản phẩm này đã tăng lên 75%, đặc biệt là sau những yêu cầu từ SEC, thay cho thái độ dửng dưng trước đó.

Nghi Vấn Động Cơ Chính Trị

Tuy nhiên, sự thay đổi thái độ 180 độ của SEC bị nghi vấn là xuất phát từ động cơ chính trị. Việc phê duyệt ETF Ethereum Spot có thể mang lại chiến thắng cho Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *