Preloader

GM Vietnam 2024, sự kiện quy tụ hơn 130 diễn giả, 125 quỹ đầu tư và đối tác hàng đầu thế giới cùng 10.000 người tham dự, đã chính thức khai mạc tại THISO SkyHall, TP. Hồ Chí Minh vào sáng ngày 07/06.


Khai Mạc GM Vietnam 2024: Định Hình Tương Lai Thị Trường Tiền Mã Hóa Việt Nam

Sáng ngày 07/06, GM Vietnam 2024 đã chính thức khai mạc tại THISO SkyHall, thuộc tòa nhà THISO Mall Sala (Quận 2, TP. Hồ Chí Minh). Sự kiện diễn ra trong hai ngày 07-08/06, được tổ chức bởi Kyros Ventures, với sự đồng hành của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), Ninety Eight, Ancient8 và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

GM Vietnam là chuỗi triển lãm giàu tính chuyên môn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư và nhà phát triển chia sẻ sáng kiến mới, xúc tiến hợp tác, và thu hút nguồn lực quốc tế cho hệ sinh thái khởi nghiệp Web3 ở Việt Nam.

Sự Kiện Hàng Đầu Với Nhiều Nhân Vật Ảnh Hưởng

Năm nay, GM Vietnam tiếp tục quy tụ hàng loạt dự án hàng đầu cùng nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng như Alex Svanevik – CEO của Nansen; Arthur Cheong – Nhà sáng lập kiêm CIO của DeFiance Capital; Paolo Ardoino – CEO của Tether; Sandeep Nailwal – Đồng sáng lập của Polygon; Hong Fang – Chủ tịch của OKX; và Yoann Turpin – Đồng sáng lập của Wintermute.

Phóng viên Tradebot365 đã có mặt từ sớm để đưa tin về sự kiện. Bên ngoài khuôn viên triển lãm, hàng trăm người xếp hàng để check-in tham dự. Bên trong là không gian năng động với nhiều gian hàng của các dự án như BingX, Holdstation, OKX, Aptos, CoinEx, zkSync, Galxe, Avalanche, và Polkadot. Đây là nơi cộng đồng blockchain có thể giao lưu, kết nối và thúc đẩy quan hệ với các nhà phát triển cũng như dự án.

Phát Biểu Khai Mạc

Ông Thuật Nguyễn (Zane) – Đồng sáng lập Kyros Ventures – phát biểu khai mạc, nhấn mạnh rằng GM Vietnam sẽ mở ra một bình minh mới cho ngành tiền mã hóa tại Việt Nam. Ông chia sẻ:

“Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng. Chúng tôi rất vinh dự khi đón tiếp hơn 130 diễn giả, 125 quỹ đầu tư hàng đầu thế giới cùng 12.000 người tham dự tại GM Vietnam 2024. Chúng tôi hy vọng sự kiện này sẽ mang đến cho bạn bè quốc tế cái nhìn toàn diện về bức tranh blockchain của thị trường Việt Nam.”

Khách Mời Danh Dự

Ông Phan Đức Trung – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) – cũng có mặt tại sự kiện. Ông Trung nhấn mạnh Việt Nam là một thị trường có tỷ lệ tiếp nhận blockchain cao, đặc biệt là xu hướng Real World Asset (RWA):

“Theo dữ liệu từ BCG, RWA sẽ chiếm 10% GDP toàn cầu vào năm 2030. Chúng ta có quyền kỳ vọng thị trường crypto sẽ không nhỏ bé như hiện tại. Chúng ta không chỉ trông chờ vào mỗi Bitcoin, mà còn phải kỳ vọng vào khả năng chuyển đổi thị trường fintech truyền thống.”

Tương Lai Của Blockchain Tại Việt Nam

Công nghệ blockchain đang được nhiều quốc gia xem là cột trụ quan trọng cho mục tiêu phát triển kinh tế. Quy mô thị trường toàn cầu ước tính sẽ đạt 164 tỷ USD vào năm 2029. Việt Nam luôn đứng thứ hạng cao trong các thống kê về ngành crypto những năm gần đây. Chẳng hạn, Việt Nam đứng top 1 về chỉ số sở hữu tiền mã hóa với 41% dân số sở hữu (Finder, 2021), và top 1 về chỉ số tiếp nhận tiền mã hóa (Chainalysis, 2021 và 2022).

GM Vietnam 2024 là dịp để thúc đẩy phát triển blockchain trong khu vực, chia sẻ những sáng kiến mới và định hình tương lai của ngành. Người tham dự còn có cơ hội lắng nghe góc nhìn từ các chuyên gia về tích hợp công nghệ, giải pháp và mô hình bảo mật.

Các Hoạt Động Đáng Chú Ý

Ngoài keynote của Hiệp hội Blockchain Việt Nam, GM Vietnam còn có nhiều hoạt động giá trị như triển lãm công nghệ, NFT, game; cuộc thi hackathon phối hợp cùng ZKP Labs với giải thưởng hơn 160.000 USD và nhiều sự kiện bên lề hoành tráng.

Sự kiện mở cửa miễn phí từ hôm nay đến hết ngày 08/06/2024. Nếu đăng ký và check-in, người tham dự có cơ hội nhận hàng nghìn phần quà giá trị trong suốt chương trình. Tradebot365 sẽ liên tục cập nhật thêm về sự kiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *