Preloader

Keonne Rodriguez, đồng sáng lập của Samourai Wallet, đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến việc cung cấp dịch vụ trộn tiền, một hình thức làm cho các giao dịch tiền mã hóa khó theo dõi hơn. Các cáo buộc này xuất hiện trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang gia tăng kiểm soát đối với các công nghệ bảo mật quyền riêng tư.

Vào ngày 24/04, Rodriguez, 35 tuổi, đã bị bắt tại nhà riêng và đối mặt với hai cáo buộc chính, bao gồm tổ chức rửa tiền và điều hành hoạt động chuyển tiền không có giấy phép, với mức án tối đa có thể lên tới 25 năm tù.

Một thẩm phán ở Pennsylvania đã cho phép Rodriguez được tại ngoại với khoản tiền bảo lãnh ban đầu là 25.000 USD. Sau đó, một thẩm phán liên bang tại New York đã tăng số tiền bảo lãnh lên 1 triệu USD, được đảm bảo bởi tài sản bất động sản ở Pennsylvania. Trong thời gian chờ xét xử, ông phải đeo thiết bị giám sát vị trí và không được phép thực hiện các dịch vụ liên quan đến Samourai Wallet hay tham gia vào bất kỳ giao dịch tiền mã hóa nào mà không có sự chấp thuận trước.

Các cáo buộc đối với Rodriguez và đồng sáng lập khác, William Lonergan Hill, bao gồm cáo buộc rằng Samourai Wallet đã xử lý hơn 2 tỷ USD trong các giao dịch bất hợp pháp và hỗ trợ rửa hơn 100 triệu USD từ năm 2015 đến 2024. Vụ việc này diễn ra trong khi chính phủ Mỹ cũng đang điều tra các cáo buộc tương tự đối với nhà sáng lập Tornado Cash, Roman Storm, tạo ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng tiền điện tử.

Phiên tòa tiếp theo của Keonne Rodriguez sẽ diễn ra tại Manhattan vào ngày 14/05. Cộng đồng đang theo dõi sát sao vụ kiện này, coi đó như một thước đo cho việc liệu quyền riêng tư tài chính có bị hình sự hóa hay không trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *