Preloader

Thành Công Trong Vòng Gọi Vốn Private

Kelp DAO, dự án liquid restaking (LRT) Ethereum trên EigenLayer, đã huy động được 9 triệu USD trong vòng gọi vốn Private. Vòng gọi vốn này có sự tham gia của các nhà đầu tư nổi tiếng như Bankless Ventures, Hypersphere Ventures, Draper Dragon, DACM, Cypher Capital, GSR, HTX Ventures và DWF Ventures.

SCB Limited, một công ty giao dịch độc quyền có trụ sở tại Bahamas, và Laser Digital, công ty con chuyên về tài sản kỹ thuật số của Nomura Group, đã dẫn đầu vòng gọi vốn với tổng số tiền 3,5 triệu USD.

Các Nhà Đầu Tư Thiên Thần

Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư thiên thần, bao gồm Scott Moore (nhà đồng sáng lập Gitcoin), Sam Kazemian (nhà sáng lập Frax Finance), Marc Zeller (thành viên quản lý cấp cao của Aave), Saurabh Sharma (Đối tác Jump Capital và Giám đốc Đầu tư của Jump Crypto) và Amrit Kumar (COO của AltLayer).

Kế Hoạch Phát Triển

Nguồn vốn mới sẽ hỗ trợ Kelp DAO trong kế hoạch ra mắt các dịch vụ liquid restaking trên những blockchain khác như Bitcoin Layer-2, Solana và BNB Chain. Dự kiến giao thức sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay. Hiện tại, dự án đang trong quá trình thẩm định pháp lý và hoàn tất hồ sơ niêm yết trên các sàn giao dịch.

Về Kelp DAO

Kelp DAO là dự án được hình thành từ phân khúc mới nổi “restaking”, xuất phát từ EigenLayer. EigenLayer là giao thức cho phép sử dụng ETH và các token liquid staking của Ethereum để tham gia xác thực cho các mạng lưới blockchain khác, về bản chất là tái staking lượng token này. Đây cũng là dự án Liquid Restaked Token đầu tiên trên thị trường crypto.

Thông Tin Về Token KELP

Trước câu hỏi của truyền thông về token KELP chưa ra mắt và token KEP được sử dụng trong sự kiện airdrop hồi tháng 2, nhà đồng sáng lập Kelp DAO, Amitej Gajjala, cho biết KELP không liên quan đến KEP. KEP chỉ được dùng dưới dạng mã token thay thế số điểm thưởng cho những ai đã tham gia restaking trên EigenLayer. Hiện tại, dự án đã tạm dừng chương trình claim KEP vì “logic snapshot của EigenLayer khiến token này không thể thay thế được. Những người đã claim KEP sẽ nhận được token EigenLayer” – Gajjala nói.

Định Giá Và Tương Lai Của Kelp DAO

Amitej Gajjala cho biết khoản vốn 9 triệu USD được huy động thông qua việc bán token quản trị KELP (chưa ra mắt) cho các nhà đầu tư và kết thúc vào tháng 03/2024. Lúc đó, FDV của token được đặt ở mức 90 triệu USD khi tổng giá trị bị khóa (TVL) của Kelp DAO vào khoảng 300 triệu USD. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, TVL của Kelp đã đạt mức cao mới là 956,34 triệu USD, tăng gấp 3,5 lần giá trị. Vì vậy, FDV “có thể tăng” nếu Kelp tiếp tục gọi thêm vốn, mặc dù hiện tại họ không có kế hoạch cho điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *