Preloader

Trong bước đi mới nhất của mình, Justin Sun, nhà sáng lập TRON, đã nạp 120.000 eETH vào giao thức liquid restaking Swell L2, chiếm tới 46% tổng giá trị bị khóa (TVL) của nền tảng. Đây là động thái đáng chú ý khi ông Sun tiếp tục khẳng định ảnh hưởng của mình trong ngành tiền mã hóa.

Thông tin từ Wu Blockchain cho biết, tài sản trị giá 376 triệu USD này tương đương 46,6% TVL của Swell L2. eETH, hay còn gọi là ether.fi Staked ETH, là token dưới dạng liquid staking trên Ethereum. Điều này có nghĩa là số ETH này từng được Sun gửi vào ether.fi vào giữa tháng 3, trước khi giao thức này phát hành token.

Nguồn tin từ DefiLIama cho biết, TVL của Swell L2 tính đến ngày 06/05/2024 đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định. Được biết, Sun đã bắt đầu chuyển ETH từ sàn Binance vào đầu năm nay, khi giá Ethereum còn ở mức 2.800 USD mỗi đồng.

Trong một tuyên bố vào cuối tháng 4, Justin Sun đã phủ nhận việc thu lợi từ các giao thức staking và liquid restaking, chỉ nhấn mạnh vai trò cố vấn của mình cho các dự án này. Ông cũng bày tỏ sự lạc quan về tiềm năng của staking và liquid restaking như một nguồn thu nhập quan trọng cho các công ty và tổ chức quốc tế.

Với sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái tiền mã hóa, liquid restaking trên Ethereum hiện là một trong những phân khúc “ăn nên làm ra”. Các giao thức này cho phép sử dụng ETH và các token liquid staking của Ethereum để tham gia xác thực các blockchain khác, hiệu quả tái staking token.

Giao thức liquid staking Lido Finance hiện dẫn đầu ngành với TVL là 29,48 tỷ USD. Tiếp theo là EigenLayer với 15,6 tỷ USD TVL, đã nhanh chóng trở thành giao thức lớn thứ ba trong ngành DeFi kể từ khi ra mắt vào cuối năm ngoái. EigenLayer gần đây cũng đã công bố kế hoạch phát hành và airdrop token EIGEN, với 15% tổng cung token dành để tưởng thưởng cho người dùng tham gia staking trên nền tảng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *