Preloader


Trong tháng qua, ít nhất 12 dự án memecoin presale trên Solana đã “biến mất” sau khi thu hút được hơn 26,7 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Theo phân tích của chuyên gia on-chain ZachXBT, những memecoin này đã “biến mất không dấu vết” trong vòng 30 ngày, tạo nên một làn sóng lo ngại trong cộng đồng đầu tư. Điều này được Tradebot365 chi tiết hóa qua bài viết, cho thấy trào lưu tham gia presale đã trở lại mạnh mẽ từ cuối tháng 3/2024, với những dự án chỉ đơn giản yêu cầu nhà đầu tư chuyển tiền vào một địa chỉ ví do họ cung cấp.

ZachXBT đã chỉ ra rằng trong số các dự án này, có những cái tên như ‘I like this coin’ đã thu hút được một lượng lớn đầu tư lên đến 52.220 Solana (khoảng 7,7 triệu USD). Dù có khởi đầu hứa hẹn với mức vốn hóa lên đến 577 triệu USD, giá của đồng memecoin này đã sụt giảm hơn 90% chỉ trong 8 giờ đầu tiên.

Các dự án khác như MOONKE và một số memecoin khởi xướng bởi các tài khoản như @Jared_eth cũng chưa thể phát hành token, dẫn đến việc nhà đầu tư mất gần như toàn bộ vốn đầu tư. Trong khi đó, Slerf, mặc dù đã “đốt” đi 10 triệu USD tiền presale, vẫn duy trì được sự quan tâm nhất định trong cộng đồng.

Một khảo sát gần đây của Blockaid đã chỉ ra rằng hơn 50% các presale trên Solana có dấu hiệu lừa đảo. Sự hưng phấn ban đầu của cộng đồng xung quanh memecoin trên Solana giờ đây đã bắt đầu lắng dịu, với một số đồng meme lớn như dogwifhat (WIF) đã chứng kiến sự sụt giảm giá trị đáng kể từ đầu tháng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *