Preloader

Humanity Protocol là gì? Humanity Protocol là một giao thức định danh sinh trắc học người dùng thông qua việc quét lòng bàn tay. Đây là một blockchain layer-2 zkEVM sử dụng Proof of Humanity (PoH), cung cấp các cơ chế xác minh con người và giúp người dùng có quyền sở hữu tuyệt đối với dữ liệu và danh tính của họ, đặc biệt là trên Internet.

Humanity Protocol sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học lòng bàn tay, dựa trên các đặc điểm độc nhất như các đường vân và mạch máu, để xác thực danh tính của người dùng, đảm bảo quyền riêng tư và an toàn khi xác minh danh tính Web3.

Phương thức xác minh của Humanity Protocol:

  • 1:1 Matching: Cho phép các ứng dụng của bên thứ ba nhanh chóng xác minh danh tính của người dùng trực tiếp trên thiết bị của họ, đảm bảo mỗi người tham gia đều được xác thực.
  • 1Matching: Đảm bảo tính duy nhất của nhận dạng người dùng trên tất cả các ứng dụng trong mạng lưới, sử dụng các node xác minh toàn cầu để bảo vệ quyền riêng tư đồng thời xác nhận tính duy nhất của mỗi người dùng.

Các giai đoạn phát triển của giao thức:

  • Giai đoạn 1: Xây dựng mạng lưới người dùng được xác minh bằng công nghệ nhận dạng lòng bàn tay tiên tiến. Phương pháp này sử dụng camera điện thoại thông minh dưới ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh màu và phân tích vân lòng bàn tay.
  • Giai đoạn 2: Phát triển Humanity Protocol trở thành lớp định danh cho internet, cho phép người dùng tải lên và xác thực dữ liệu trong khi bảo vệ thông tin cá nhân bằng Zero-Knowledge Proofs. Giao thức sẽ chuyển đổi dấu vân lòng bàn tay thành chữ ký sinh trắc được mã hóa và cấp một Verifiable Credential (VC) cho người dùng.

Đội ngũ phát triển:

  • Terence Kwok: Người sáng lập Humanity Protocol, trước đây là Founder kiêm CEO của Tink Labs – ứng dụng kết nối Internet và cuộc gọi quốc tế. Terence Kwok cũng là người sáng lập Stealth.

Nhà đầu tư:

  • Humanity Protocol đã huy động được 30 triệu USD ở vòng Seed do Kingsway Capital dẫn đầu, cùng sự tham gia của các nhà đầu tư như Animoca Brands, Blockchain.com, Hashed, Shima Capital, với mức định giá 1 tỷ USD. Terence Kwok cũng tiết lộ dự án đã huy động được khoảng 1,5 triệu USD từ các cá nhân có ảnh hưởng trong lĩnh vực crypto thông qua vòng gọi vốn của KOL. Cả hai vòng gọi vốn đều được thực hiện qua thỏa thuận SAFT.

Tokenomics: Hiện tại, Humanity Protocol chưa phát hành token. Tradebot365 sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.

Tổng kết: Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ nắm được những thông tin cơ bản về Humanity Protocol để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *