Preloader

Hiệp hội Sàn giao dịch Tài sản Kỹ thuật số Hàn Quốc (DAXA) vừa thông qua một bộ quy tắc mới, yêu cầu đánh giá lại 1300 token đang giao dịch trên các sàn tại thị trường Hàn Quốc.

Tiêu Chuẩn Mới Của DAXA

Hiệp hội Sàn Giao Dịch Hàn Quốc công bố tiêu chuẩn mới, yêu cầu đánh giá lại 1300 token trên các sàn

DAXA đã phối hợp cùng khoảng 20 sàn giao dịch nội địa để thiết lập một bộ quy tắc ứng xử mới dành cho các công ty crypto trên toàn thị trường Hàn Quốc. Trong thông cáo báo chí, DAXA cho biết tiêu chuẩn tự quản lý mới sẽ được triển khai vào ngày 19/07. Cùng ngày, khuôn khổ quản lý bao gồm các điều luật bảo vệ nhà đầu tư tiền mã hóa tại Hàn Quốc cũng sẽ có hiệu lực.

Thông cáo báo chí của DAXA: “Nếu trong tương lai một đồng tiền mã hóa mới được niêm yết, sàn giao dịch sẽ cần đánh giá token đó dựa theo tiêu chuẩn về cả hình thức lẫn chất lượng.”

Các Tiêu Chuẩn Đánh Giá

  • Hình thức: Các tiêu chuẩn về uy tín của đơn vị phát hành, bảo vệ nhà đầu tư, bảo mật và tuân thủ pháp lý. Nếu token không đáp ứng được một trong các tiêu chí trên thì sẽ không được niêm yết.
  • Chất lượng: Yêu cầu định tính nhằm xem xét và kiểm tra toàn diện dự án dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Việc đánh giá token sẽ được thực hiện hàng quý.

Quy Định Mới Về Niêm Yết Token

Tiêu chuẩn mới yêu cầu các sàn giao dịch thành lập một cơ quan ra quyết định độc lập cho việc niêm yết token, đảm bảo mọi quyết định niêm yết và hủy niêm yết được thực hiện theo quy tắc mới nhất. Quá trình ra quyết định sẽ được lưu giữ lại trong 15 năm để tăng tính công bằng và minh bạch.

Với các token đã niêm yết, cũng cần được đánh giá lại theo quy định mới. Tính đến cuối năm 2023, có 1.333 token đang được giao dịch tại Hàn Quốc và đều sẽ cần đánh giá lại trong thời hạn 6 tháng.

Tác Động và Phản Ứng

DAXA cũng trấn an rằng sẽ không có chuyện các altcoin bị delist hàng loạt sau cuộc đánh giá, vì các sàn giao dịch đã tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định mới này.

Thị Trường Crypto Hàn Quốc

Hàn Quốc luôn là một trong những thị trường crypto lớn nhất thế giới, nổi tiếng với sự đa dạng của các đồng altcoin. Theo Trdebot365 , đồng Won Hàn Quốc là đồng tiền pháp định được giao dịch crypto nhiều nhất trong quý đầu năm 2024. Theo The Block, Upbit, sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc, đã xử lý hơn 30 tỷ USD giao dịch tiền mã hóa trong tháng 6.

Luật Bảo Vệ Người Dùng Tài Sản Số

Tháng 06/2023, Hàn Quốc thông qua luật Bảo vệ người dùng tài sản số, tích hợp từ 19 dự luật liên quan đến tiền mã hóa. Đạo luật nhằm mục đích xóa bỏ các hành vi bất hợp pháp trên thị trường, như sử dụng thông tin chưa được tiết lộ để đầu cơ crypto, thao túng giá hoặc giao dịch gian lận.

Luật này cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa phải bảo vệ hơn 80% tiền gửi của khách hàng trong kho lạnh và tham gia các chương trình bảo hiểm để bồi thường cho người dùng nếu có rủi ro xảy ra.

Tổng Kết

Quy định mới của DAXA không chỉ nhằm nâng cao tiêu chuẩn đánh giá và niêm yết token, mà còn bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư và đảm bảo tính minh bạch trong thị trường crypto Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *