Preloader

Theo Arkham, kẻ tấn công đứng sau vụ hack Orbit Chain gây thiệt hại 81,5 triệu USD đã bắt đầu chuyển 8,761 ETH sang Tornado Cash.


Hacker Orbit Chain “Tẩu Tán” Hơn 48 Triệu USD Sang Tornado Cash

Như Tradebot365 đã đưa tin, giao thức cầu nối cross-chain Orbit Bridge trở thành nạn nhân của vụ hack đầu tiên trong năm 2024, với số tiền bị đánh cắp lên tới 81,5 triệu USD.

Sau vụ tấn công, số tiền bị đánh cắp đã không được chuyển đi trong hơn nửa năm. Vào ngày 08/06, kẻ tấn công mới bắt đầu chuyển 12,932 ETH (khoảng 48 triệu USD) qua giao thức máy trộn Tornado Cash.

Thống kê on-chain cho thấy, hacker đã chuyển số ETH này sang ví mới trước khi gửi tiền tới Tornado Cash.

Số tiền được chuyển đi chỉ chiếm khoảng một phần ba giá trị lượng token mà hacker đã đánh cắp. Hiện tại, kẻ tấn công vẫn giữ 13,851 ETH và gần 20 triệu DAI với tổng trị giá hơn 71 triệu USD khi giá các token tăng lên trong 5 tháng đầu năm 2024.


Lý Do Hacker Trở Lại Sau Thời Gian Im Ắng Vẫn Là Một Ẩn Số

Orbit Chain, sau sự cố bảo mật, đã bắt đầu khôi phục các dịch vụ cầu nối cross-chain và thông báo trên kênh Telegram rằng đội ngũ dự án đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để nhanh chóng theo dõi các tài sản bị đánh cắp và thực hiện các biện pháp cần thiết.

Orbit Chain hiện vẫn chưa thông báo nguyên nhân đằng sau vụ hack. Tuy nhiên, CEO dự án khẳng định sự cố không phải do lỗ hổng trong hợp đồng thông minh Orbit Bridge hay bị lộ khoá validator.

Trong một bài blog, Orbit Chain đã chỉ ra những hành động mờ ám của cựu Giám đốc An ninh có thể là nguyên nhân của cuộc tấn công, và nghi vấn người này đã “tiếp tay” cho Lazarus Group thực hiện vụ hack 81,5 triệu USD của Orbit Chain.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *