Preloader

Vào ngày 30/05, Grayscale đã gửi bản hoàn thiện hồ sơ S-3 cho quỹ ETF Ethereum spot của mình, chỉ một ngày sau khi BlackRock nộp hồ sơ S-1. Dự kiến trong vài ngày tới sẽ có thêm nhiều hồ sơ đăng ký được nộp lên SEC.

Thông Tin Chi Tiết Về Hồ Sơ S-3 Của Grayscale

Grayscale, công ty quản lý tài sản tiền mã hóa hàng đầu, đã nhanh chóng cập nhật hồ sơ đăng ký S-3 cho quỹ ETF Ethereum spot của mình. Hồ sơ S-3, được nộp sau khi đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết, là phiên bản gọn gàng và ít chi tiết hơn so với S-1, giúp tăng tốc quá trình xét duyệt của SEC. Điều này tạo điều kiện cho quỹ ETF Ethereum spot của Grayscale được niêm yết trên sàn nhanh hơn các đối thủ khác.

Grayscale đã chọn nộp hồ sơ S-3 thay vì S-1 vì công ty đã bắt đầu quá trình chuyển đổi quỹ Grayscale Ethereum Trust (ETHE) thành ETF Ethereum spot từ tháng 10/2023. Đến cuối tháng 5 năm nay, SEC mới chấp thuận các đề xuất ETF Ethereum dựa trên hồ sơ 19b-4, cho phép Grayscale tiếp tục hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị cho hoạt động niêm yết lên sàn.

Tỷ Lệ Chuyển Đổi Và Quan Điểm Của SEC

Dựa trên hồ sơ S-3 được gửi đi, Grayscale đã xác định tỷ lệ chuyển đổi giữa ETH và cổ phiếu. Để phát hành 100 cổ phiếu cho quỹ ETF Ethereum spot của Grayscale sẽ cần tới 0,94552590 ETH tính đến ngày 28/05/2024.

Trong hồ sơ, Grayscale nhấn mạnh rằng Ethereum có thể được coi là một loại hàng hóa. Công ty cho biết: “SEC chưa đưa ra quy định cụ thể về việc xem xét Ethereum là tài sản hay chứng khoán. Tuy nhiên, động thái thông qua các đề xuất ETF Ethereum để niêm yết cổ phiếu trong tương lai, có thể ngầm hiểu rằng SEC coi Ether là một hàng hóa.”

Dự Kiến Các Hồ Sơ Đăng Ký Khác Và Diễn Biến Thị Trường

Theo TheBlock, SEC dự kiến sẽ nhận thêm nhiều hồ sơ đăng ký khi yêu cầu các công ty phát hành ETF Ethereum spot phải nộp bản thảo sơ bộ của hồ sơ S-1 trước ngày 31/05.

Trong một diễn biến khác, các quỹ ETF Bitcoin spot tại Mỹ đã ghi nhận dòng tiền vào liên tiếp trong 13 ngày, thu về tổng cộng 48,71 triệu USD trong ngày giao dịch 30/05. Theo dữ liệu từ Farside Investor, quỹ FBTC của Fidelity đang dẫn đầu với lượng tiền ròng chảy vào cao nhất ở mức 119 triệu USD. Trong khi đó, quỹ ARKB của Ark lại ghi nhận lượng tiền rút ra kỷ lục, lên tới gần 100 triệu USD. Quỹ ETF Bitcoin spot của Grayscale (GBTC) vừa trải qua ngày thứ năm trong lịch sử từ khi giao dịch đến nay không có dòng tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *