Preloader

Bên cạnh những huyền thoại bán khống như George Soros hay Michael Burry, thị trường tiền mã hóa cũng có những bậc thầy với lối giao dịch ngược dòng, nổi bật nhất là Gigantic Rebirth (GCR). Vậy GCR là ai? Hãy cùng Tradebot365 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Gigantic Rebirth (GCR) là ai?

Gigantic Rebirth (GCR) là một nhà giao dịch nổi tiếng trong thị trường tiền mã hóa, với tên gọi lấy từ username của ông trên sàn giao dịch FTX (Gigantic-Cassocked-Rebirth). GCR nổi tiếng nhờ hiệu suất đầu tư ấn tượng, dự đoán chính xác về thị trường và lối hành văn thông minh.

Về lý lịch cá nhân, GCR không chia sẻ nhiều về cuộc sống và gia đình. Những lần hiếm hoi ông bộc bạch với cộng đồng chủ yếu xoay quanh hành trình trong thị trường. Theo GCR, ông bắt đầu với 1.000 USD và thường xuyên dự đoán thị trường qua việc quan sát các sự kiện chính trị.

Hành trình của Gigantic Rebirth

Giai đoạn 2021 – 2022

Trong giai đoạn này, GCR thường xuyên xuất hiện trong danh sách các top trader của FTX, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký. Nổi bật nhất là vào tháng 4/2022, khi GCR đặt cược 20 triệu USD vào sự sụp đổ của LUNA và thu về lợi nhuận lớn khi dự án của Do Kwon thất bại.

Năm 2021

Đầu năm 2021, GCR chưa nhận được nhiều sự chú ý. Ông đăng tải một vài lệnh short cổ phiếu GME và thể hiện quan điểm về các sự suy giảm tiềm tàng của thị trường. Một trong những lệnh short nổi tiếng nhất của GCR là vị thế bán khống DOGE vào ngày 09/05/2021, khi Elon Musk xuất hiện trên show truyền hình Saturday Night Live.

Nửa cuối năm 2021

GCR bắt đầu đưa ra những nhận định không mấy tích cực về giá của BTC và dự đoán một bear market kéo dài. Tháng 8/2021, ông quan tâm đến NFT và mua hàng trăm NFT Pudgy Penguins, thắng đấu giá NFT Sad Doge và bán lại với giá 2 triệu USDC một tháng sau.

Năm 2022

GCR nổi bật với các vị thế short trong bối cảnh thị trường khủng hoảng. Ông cá cược 10 triệu USD với Do Kwon về sự sụp đổ của LUNA và thu về 2.3 triệu USD lợi nhuận vào ngày 07/05/2022.

Năm 2023 và sau đó

Sau vụ sụp đổ của FTX, GCR chuyển sang sử dụng tài khoản @GCRClassic trên Twitter. Đầu năm 2023, ông dự đoán dòng tiền sẽ tập trung vào các đồng coin có nguồn gốc từ châu Á. ORDI, đồng coin hệ BRC-20 đầu tiên, ra mắt và đạt 1 tỷ USD vốn hóa vào tháng 11/2023.

Tháng 04/2024, khi thị trường tiền mã hóa suy sụp, GCR dự đoán đây là cơ hội để tái thiết lập vị thế. Bài đăng của ông giúp chặn đứng đà bán tháo trên thị trường.

Tổng kết

Gigantic Rebirth là một nhà giao dịch nổi tiếng với những dự đoán chính xác và lối giao dịch ngược dòng táo bạo. Hy vọng qua bài viết này, Tradebot365 đã mang đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về GCR và những đóng góp của ông cho thị trường tiền mã hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *