Preloader

Sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini đã ký kết hợp đồng tài trợ 5 năm với câu lạc bộ bóng đá Real Bedford của Bitcoin podcaster Peter McCormack, và thanh toán bằng Bitcoin.


Gemini đã thông báo rằng hợp đồng này sẽ được thanh toán bằng Bitcoin nhằm hỗ trợ phát triển câu lạc bộ cũng như tạo cơ hội cho trẻ em địa phương tiếp cận với bóng đá. Thỏa thuận này bổ sung cho khoản đầu tư 4,5 triệu USD đã được thực hiện vào tháng 4/2024 bởi cặp anh em tỷ phú Winklevoss, đồng sáng lập Gemini.

Khoản đầu tư trước đó đã giúp anh em nhà Winklevoss trở thành đồng sở hữu câu lạc bộ cùng với McCormack, người đã mua lại câu lạc bộ này vào năm 2022.

Với thỏa thuận mới, Gemini sẽ tiếp tục là nhà tài trợ chính thức cho câu lạc bộ, logo của Gemini sẽ xuất hiện trên áo đấu và sân cỏ của đội bóng Real Bedford.

Số tiền từ hợp đồng sẽ giúp câu lạc bộ xây dựng trung tâm huấn luyện mới và thành lập học viện bóng đá trẻ dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bedford, một thị trấn ở Bedfordshire, Anh, nơi McCormack sinh ra.

Real Bedford và Bitcoin

Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford hiện giữ ngân quỹ của mình bằng Bitcoin và hợp đồng tài trợ 5 năm này sẽ được thanh toán trực tiếp vào quỹ này. McCormack cho biết:

“Chúng tôi đã tích hợp Bitcoin vào quỹ tài chính của mình và thu về lợi nhuận hơn 62%. Điều này giúp củng cố vị thế tài chính và bảo vệ câu lạc bộ khỏi tác động của lạm phát gần đây.”

Real Bedford đã hoàn toàn tích hợp Bitcoin vào hoạt động của mình, cho phép cầu thủ nhận lương bằng tiền mã hóa và người hâm mộ có thể mua vé và đồ lưu niệm bằng Bitcoin.

Phát Biểu Từ Gemini

Phát ngôn viên của Gemini từ chối tiết lộ giá trị của các khoản tài trợ cho câu lạc bộ nhưng khẳng định Real Bedford là khoản tài trợ dành cho thể thao duy nhất của Gemini.

Gần đây, sàn giao dịch Gemini đã tiến hành nộp phạt 37 triệu USD, hoàn trả hơn 1 tỷ USD cho khách hàng và bồi thường toàn bộ 2,18 tỷ USD cho người dùng Gemini Earn. Khối lượng giao dịch spot trong 24 giờ qua vượt mức 37 triệu USD, cho thấy hoạt động của Gemini đang dần ổn định sau khủng hoảng FTX và sự phá sản của Genesis vào tháng 1/2023, với khoản nợ 765 triệu USD mà Gemini từng cho Genesis vay bị mắc kẹt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *