Preloader

Dự án xây dựng cộng đồng Web3 Galxe chuẩn bị ra mắt blockchain Layer-1 của mình, tên gọi Gravity, vào tháng 06/2024. Phiên bản cuối cùng với tính năng staking và restaking dự kiến sẽ trình làng vào quý II/2025.

Giới Thiệu Gravity

Vào sáng ngày 30/05 theo giờ Việt Nam, Galxe đã đăng tải một video giới thiệu về Layer-1 Gravity. Dự án tiết lộ rằng họ đang xây dựng một nền tảng smart contract mới nhằm đồng bộ tất cả các sản phẩm của mình lên blockchain này.

Phiên bản đầu tiên của Gravity sẽ được xây dựng trên nền tảng công nghệ Arbitrum Nitro và bắt đầu thử nghiệm các hoạt động thanh toán cross-chain công khai từ tháng 6.

Tính Năng Và Mục Tiêu

Gravity Mainnet sẽ hỗ trợ tính năng staking và restaking, với kế hoạch triển khai vào quý II/2025. Đội ngũ phát triển Galxe cho biết sự ra đời của Gravity là do cơ sở người dùng của nền tảng đã tăng đáng kể trong ba năm qua, hiện đạt 20 triệu người dùng và 100 triệu giao dịch hàng tháng. Điều này đòi hỏi một giải pháp hiệu quả và mở rộng hơn để quản lý các tương tác cross-chain giữa 34 mạng blockchain mà Galxe đang hỗ trợ.

“Các giải pháp hiện tại không đáp ứng được độ phức tạp và quy mô cần thiết, đó là lý do thúc đẩy Galxe phát triển Gravity,” đội ngũ phát triển chia sẻ.

Gravity được thiết kế là một mạng blockchain proof-of-stake, hỗ trợ restaking thông qua EigenLayer và Babylon để tận dụng tính bảo mật của mạng lưới Ethereum. Mạng lưới sẽ sử dụng Reth làm layer thực thi và thuật toán đồng thuận Jolteon (AptosBFT) để đạt được kết quả giao dịch gần như ngay lập tức với thông lượng cao. Gravity cũng sẽ tương thích với EVM.

Kế Hoạch Chuyển Đổi

Galxe Passport, hiện có gần 1 triệu người dùng, sẽ được chuyển từ BNB Chain sang Gravity. Hợp đồng Galxe Score sẽ chuyển từ Polygon sang blockchain mới này.

Vào ngày 22/04/2024, Galxe DAO đã mở cổng bình chọn cho đề xuất GP25 nhằm đổi mã token từ GAL sang G, phục vụ cho việc thay đổi nhận diện thương hiệu và chuyển đổi smart contract.

Giá token GAL hiện đang giao dịch quanh mức 3,9 USD, giảm khoảng 4% so với ngày hôm trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *