Preloader

Công ty Galaxy Digital, dẫn dắt bởi tỷ phú Michael Novogratz, đã tiến hành token hóa một cây vĩ cầm Stradivarius trị giá khoảng 9 triệu USD, mang đến một cách thức sáng tạo để khai thác giá trị từ tài sản văn hóa. Được chế tác bởi Antonio Stradivari, một trong những nghệ nhân vĩ cầm vĩ đại nhất vào năm 1708, cây đàn này từng là tài sản quý giá của Nữ hoàng Catherine Đại Đế của Nga.

Sự kiện token hóa này không chỉ là một cột mốc quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ blockchain vào thế giới nghệ thuật mà còn đánh dấu một bước tiến mới trong việc bảo tồn và chia sẻ giá trị lịch sử. Đại diện Galaxy Digital nhấn mạnh: “Việc token hóa nhạc cụ biểu tượng này không chỉ tôn vinh sự tinh xảo mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong quản lý và giao dịch tài sản qua công nghệ blockchain.”

Token hóa cây vĩ cầm sẽ cho phép Galaxy Global Markets, một bộ phận của Galaxy Digital, sử dụng nó như một tài sản thế chấp, đem lại sự đa dạng và sự linh hoạt trong các hoạt động kinh doanh và đầu tư. CEO Michael Novogratz chia sẻ: “Chúng tôi bắt đầu với những tài sản cao cấp như cây vĩ cầm này để thay đổi cách thế giới quản lý, định giá và giao dịch tài sản trong nền kinh tế số.”

Ông Yat Siu, đồng sáng lập của Amonica Brands và chủ sở hữu hiện tại của cây đàn, cũng tổ chức lễ kỷ niệm việc token hóa. Ông bày tỏ niềm hạnh phúc khi góp phần thúc đẩy một mô hình kinh tế mới, giúp tạo ra và bảo tồn những tài sản độc đáo như cây vĩ cầm này, không chỉ là một nhạc cụ quý hiếm mà còn là một phần quan trọng của lịch sử.

Cùng lúc này, Galaxy Digital cũng đang kêu gọi quyên góp 100 triệu USD cho quỹ đầu tư mới của mình, Galaxy Ventures Fund I LP, nhắm vào các công ty tiền mã hóa ở giai đoạn đầu và dự kiến đầu tư vào khoảng 30 startup trong ba năm tới.

Theo số liệu từ RWA XYZ, giá trị thị trường của các trái phiếu kho bạc được token hóa đã tăng từ 719 triệu USD đến 1,44 tỷ USD kể từ đầu năm, với sản phẩm kho bạc token hóa lớn nhất là BUIDL của BlackRock, có giá trị thị trường 456 triệu USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *