Preloader


FTX sẽ tiếp tục bán lô Solana (SOL) bị khóa thông qua hình thức đấu giá do nhu cầu mua tăng cao. Khác với phiên bán hàng trước đó với mức giá cố định, lần này, sàn giao dịch FTX sẽ tổ chức một cuộc đấu giá mà chi tiết cụ thể vẫn đang được giữ kín.

Tính đến ngày 05/04, nhóm quản lý phá sản của FTX đã bán thành công từ 25 đến 30 triệu SOL, tương đương khoảng ⅔ lượng coin bị khóa, cho các công ty lớn trong ngành như Galaxy Digital và Pantera, thu về 2,6 tỷ USD với giá bán khoảng 60 USD mỗi đồng.

Vào tháng 9 năm trước, FTX đã được tòa án chấp thuận thanh lý phần còn lại của tài sản crypto để tăng thêm nguồn tiền mặt và trả nợ cho những nhà đầu tư thiệt hại do vụ sụp đổ của sàn giao dịch này. Trong bối cảnh đó, Galaxy Asset Management được chọn làm đơn vị lưu ký, nhằm tiết kiệm chi phí và tăng cường hiệu quả của các thương vụ.

Kể từ đó, nhiều tổ chức lớn đã quan tâm đến lượng SOL đang chờ mở khóa, bởi đây là tài sản chính trong số những gì còn lại của FTX. Neptune Digital là tổ chức đầu tiên mua lại 26.964 SOL với giá 64 USD mỗi đồng, tương đương 1,7 triệu USD. Ngoài ra, Pantera Capital cũng đã thông báo kế hoạch huy động 250 triệu USD để tham gia vào cuộc mua này.

Việc giá SOL tăng 600% trong năm qua đã làm tăng nhu cầu mua coin bị khóa từ FTX, điều này thể hiện rõ trong đồ thị 1D của cặp SOL/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:00 AM ngày 22/04/2024.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *