Preloader

Tình Hình Mới Nhất Giá token FRIEND đã “sập mạnh” sau khi đồng sáng lập mạng xã hội Friend.tech bày tỏ mong muốn rời khỏi layer-2 Base.

Nguyên Nhân Giảm Giá Tối ngày 26/05, Racer, đồng sáng lập mạng xã hội web3 Friend.tech, đã công khai ý định rời khỏi Base, layer-2 được Coinbase ươm mầm và phát triển. Racer đã treo thưởng trên mạng xã hội X:

Bounty: Nếu bạn có thể tìm ra cách di chuyển Friend.tech khỏi Base mà không gây ra vấn đề lớn cho người dùng, chúng tôi sẽ trả cho bạn 200.000 USD.”

Racer tiết lộ rằng mối quan hệ giữa Friend.tech và Base đang rạn nứt. Trong một bài viết khác, anh tiếp tục chia sẻ:

“Các nhà đầu tư của Farcaster đã hiểu sai ý định của chúng tôi, dẫn đến việc Friend.tech bị tẩy chay khỏi hệ sinh thái Base.”

Hiện hai bài viết này đã bị xóa và không rõ liệu Racer có tự khóa tài khoản của mình hay không.

Phản Ứng Từ Coinbase Jesse Pollak, trưởng bộ phận giao thức tại Coinbase, bày tỏ sự tiếc nuối khi chứng kiến đội ngũ Friend.tech “bị cô lập và ngắt kết nối” với Base cũng như Ethereum. Jesse nói:

“Tôi sẽ rất buồn nếu họ rời khỏi Base, nhưng tôi vẫn tôn trọng và ủng hộ mọi quyết định của họ, đó là nét đẹp của nền kinh tế phi tập trung và onchain.”

Tác Động Đến Giá Token Tin tức này đã khiến giá token FRIEND của Friend.tech giảm mạnh hơn 25%.

Thông Tin Về Friend.tech Friend.tech là dự án nổi bật trong mảng SocialFi, ra mắt vào tháng 08/2023. Dự án đã tạo được tiếng vang nhờ ý tưởng mở bán token (được gọi là key), liên kết trực tiếp với tài khoản X (Twitter) của người dùng bằng ETH trên layer-2 Base của Coinbase. Các key còn mang đến cho người sở hữu những đặc quyền riêng với các KOL (người có sức ảnh hưởng).

Sự Cố Airdrop Đầu tháng này, Friend.tech đã thông báo airdrop cho người dùng, nhưng hiệu ứng bán tháo đã xảy ra ngay sau đó. Giá FRIEND đã mất gần 99% kể từ sau đợt airdrop.

Kết Luận Friend.tech đang đối mặt với nhiều thách thức lớn sau những sự kiện gần đây. Việc rời khỏi Base có thể tạo ra những thay đổi lớn trong chiến lược và sự phát triển của dự án.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *