Preloader

Frax Finance, một dự án tiên phong trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), vừa công bố một chiến lược mới nhằm thưởng cho cộng đồng người dùng của mình. Điểm nhấn chính trong kế hoạch phát triển của Frax từ bây giờ đến năm 2026 là đề xuất mới về phân chia doanh thu từ phí giao dịch dành cho những người sở hữu token FXS.

Sam Kazemian, nhà sáng lập của Frax Finance, đã chia sẻ trên diễn đàn quản trị của dự án về bản đồ hành trình phát triển đầy tham vọng, bao gồm việc triển khai layer-2 Fraxtal. Sự kiện này không chỉ mở ra một kỷ nguyên mới cho Frax mà còn thúc đẩy sự tương tác và hiệu quả trên toàn bộ hệ sinh thái của nó.

Layer-2 Fraxtal, đã được triển khai vào đầu tháng 3, là bước tiến quan trọng, cho phép tất cả sản phẩm trong hệ sinh thái Frax tận dụng một lớp nền tảng chung. Dự án này cũng mời gọi các bên thứ ba đến phát triển giải pháp layer-2, mang lại lợi ích đa chiều từ việc sở hữu các tài sản như FXS, FRAX, sFRAX, và frxETH, cùng với điểm thưởng FXTL từ Fraxtal.

Một trong những mục tiêu đầy tham vọng của Frax là đạt được tổng giá trị bị khóa (TVL) trên 100 tỷ USD trong Fraxtal vào cuối năm 2026.

Một phần nổi bật trong thông báo của Kazemian là đề xuất cho phép cộng đồng bình chọn về việc kích hoạt tính năng phân chia doanh thu từ phí giao dịch. Theo đó, 50% doanh thu từ dự án sẽ được phân phối cho người giữ token staking FXS, tức veFXS, trong khi phần còn lại sẽ được dùng để mua lại FXS và các tài sản khác của Frax trên thị trường. Những người sở hữu veFXS không chỉ nhận được cổ tức mà còn hưởng lợi từ các hợp đồng phân bổ trên cả Ethereum và layer-2 Fraxtal.

Kazemian cũng tiết lộ rằng Frax hiện tại đang thu về khoảng 40 triệu USD doanh thu từ phí giao dịch hàng năm. Động thái này của Frax đến sau khi Uniswap, một trong những sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên Ethereum, công bố một đề xuất tương tự vào tháng 2/2024.

Trong bối cảnh đó, giá của token FXS của Frax chứng kiến một sự điều chỉnh nhẹ tại thời điểm hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *