Preloader


Franklin Templeton, một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới với hơn 1500 tỷ USD dưới quản lý, vừa thông báo mở rộng khả năng giao dịch cho nhà đầu tư với khởi động dịch vụ giao dịch trực tiếp ngang hàng (P2P) cho quỹ token hoá chứng khoán trị giá 384 triệu USD. Cụ thể, nhà đầu tư giờ đây có thể trao đổi trực tiếp các token BENJI, đại diện cho cổ phần trong Quỹ Franklin OnChain U.S. Government Money Fund, sử dụng nền tảng blockchain của Polygon và Stellar.

Token BENJI không chỉ đại diện cho cổ phần trong quỹ mà còn bao gồm các khoản đầu tư như chứng khoán chính phủ, tiền mặt và các thỏa thuận mua lại, đồng thời cung cấp lợi nhuận cho người sở hữu. Đây là lần đầu tiên một quỹ đăng ký tại Hoa Kỳ áp dụng công nghệ blockchain để quản lý giao dịch và sở hữu cổ phần kể từ năm 2021.

Roger Bayston, Giám đốc tài sản kỹ thuật số của Franklin Templeton, bày tỏ hy vọng rằng các tài sản trên blockchain như quỹ Franklin OnChain U.S. Government Money Fund sẽ hoạt động liền mạch với hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn.

Sự ra đời của quỹ Franklin Templeton nổi bật trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt với quỹ BUILD, một sáng kiến hợp tác giữa BlackRock và Securitize trên nền tảng Ethereum. Quỹ BUILD đã nhanh chóng chiếm lĩnh 25% thị trường chỉ một tháng sau khi ra mắt, thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng.

Hiện tại, Franklin Templeton đang dẫn đầu trong phân khúc token hoá chứng khoán chính phủ, với hơn 32% thị phần đại diện cho khối tài sản trị giá 384 triệu USD. Tổng tài sản quản lý dưới hình thức mã hoá của công ty đã tăng gấp 10 lần, lên đến khoảng 1,2 tỷ USD kể từ đầu năm 2023.

Cả Franklin Templeton và BlackRock cũng đang tiến hành các nỗ lực vận động cho việc phát hành các ETF Bitcoin spot và đang trong quá trình chuẩn bị cho ETF Ethereum spot, phản ánh sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức lớn trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *