Preloader

Đồng sáng lập Farcaster, Dan Romero, đã công bố tính năng thanh toán mới sử dụng stablecoin USDC trên layer-2 Base.

Nguồn: Hash Telegraph

Farcaster Ra Mắt Tính Năng Thanh Toán USDC

Farcaster, mạng xã hội phi tập trung nổi tiếng, đã ra mắt tính năng mới cho phép thanh toán bằng USDC chỉ với một chạm từ hồ sơ người dùng hoặc nền tảng nhắn tin của ứng dụng. Tính năng này được tích hợp trên Warpcast, một ứng dụng SocialFi cốt lõi của Farcaster có giao diện tương tự như X (Twitter).

Tính năng này giúp giải quyết vấn đề thanh toán crypto bằng cách loại bỏ rào cản tìm kiếm địa chỉ ví phức tạp. Farcaster có thể xác định danh tính người dùng trực tiếp, làm cho quá trình thanh toán trở nên dễ dàng hơn. Dan Romero chia sẻ:

“Mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người dễ dàng thanh toán bằng tiền mã hóa trực tiếp trong ứng dụng mà họ sử dụng hàng ngày trên điện thoại. Không cần phải tra cứu địa chỉ hay nhớ ENS của ai đó.”

Ứng dụng chính sẽ chỉ sử dụng USDC trên Base của Coinbase để hưởng lợi từ phí rẻ và thời gian xử lý giao dịch nhanh chóng của mạng lưới layer-2 này. Tuy nhiên, Farcaster vẫn khuyến khích các ứng dụng khác trong hệ sinh thái cung cấp các loại tiền tệ và chuỗi khác.

Ý Kiến Từ Các Nhà Đầu Tư

Breck Stodghill, đại diện quỹ Haun Ventures, chia sẻ với The Block:

“Thật sự rất khó để một tay chơi mới có thể cạnh tranh với các nền tảng mạng xã hội lớn như Twitter. Vì vậy, Farcaster hiểu rất rõ rằng để thành công, Warpcast phải thật xuất sắc. Họ chủ yếu tập trung vào việc xây dựng các tính năng để khiến Warpcast trở nên tốt hơn.”

Sự Phát Triển Của Farcaster

Ra mắt vào năm 2020, Farcaster là sự kết hợp giữa X (Twitter) và Reddit. Người dùng có thể đăng tải nội dung văn bản, hình ảnh, tham gia thảo luận và tương tác với cộng đồng.

Farcaster đã chứng minh được sức hút trong lĩnh vực tiền mã hóa. Đầu năm nay, họ ra mắt “Frames,” cho phép người dùng khởi chạy ứng dụng như trò chơi web3 hoặc NFT trực tiếp mà không cần rời ứng dụng.

Farcaster đã tăng từ 10.000 bài đăng mỗi ngày lên hơn 500.000 vào tháng 3. Mức tăng trưởng người dùng vẫn duy trì ổn định, đạt hơn 1,5 triệu bài đăng lúc cao điểm.

Ảnh Hưởng Của Vitalik Buterin

Farcaster ngày càng được ưa chuộng nhờ sự ủng hộ của Vitalik Buterin. Sau khi bị hack tài khoản X (Twitter) vào tháng 09/2023, cha đẻ Ethereum đã tìm đến Warpcast như một giải pháp thay thế và thường xuyên khen ngợi các sáng kiến của giao thức SocialFi này.

Vòng Gọi Vốn Series A

Tháng trước, Farcaster đã hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 150 triệu USD, với mức định giá kỳ lân 1 tỷ USD. Vòng tài trợ do Paradigm dẫn đầu, cùng sự tham gia của các quỹ VC nổi tiếng như a16z, Haun Ventures, USV, Variant và Standard Crypto.

Dù vậy, hoạt động trên Farcaster đã hạ nhiệt sau đợt huy động vốn lớn này.

Tổng Kết

Tính năng thanh toán USDC mới của Farcaster hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, đồng thời khẳng định vị thế của Farcaster trong lĩnh vực mạng xã hội phi tập trung. Farcaster tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng và nhà đầu tư với những bước tiến đột phá trong công nghệ và tiện ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *